Chủ nhật, ngày 23/01/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Chủ Nhật, 28/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

150 thanh niên nhận giải thưởng Lương Định Của

(ANTV) - Trong 150 thanh niên được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần này có 121 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt chăn nuôi, 7 thanh niên là cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ khuyến nông, ngư và 22 thanh niên là chủ cơ sở sản xuất.

Sáng ngày 26/9 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ IX và diễn đàn Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp.

Đây là phần thưởng thường niên của Trung ương Đoàn dành cho thanh thiếu niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Trong 150 thanh niên được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần này có 121 thanh niên trực tiếp phát triển mô hình trồng trọt chăn nuôi, 7 thanh niên là cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ khuyến nông, ngư và 22 thanh niên là chủ cơ sở sản xuất.

Từ mong muốn phát triển kinh tế hộ gia đình, qua đó tạo việc làm cho những lao động tại chỗ và xây dựng kinh tế quê hương mình, họ đã áp dụng nhiều cách làm mới, cách làm hay từ chính lợi thế của địa phương mình.

Giải thưởng góp phần động viên thanh niên nông thôn xung kích tham gia 
phát triển kinh tế - xã hội

Các mô hình của 150 thanh niên được nhận giải thưởng Lương Định Của năm nay đã tạo việc làm thường xuyên cho hơn 1.200 lao động. Trong đó có 35 mô hình do thanh niên làm chủ có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ đồng. Để đạt được những thành tựu này, tất cả đều đã phải trải qua rất nhiều khó khăn ban đầu, nhưng họ đã vượt qua bằng nỗ lực vượt khó và tinh thần cầu thị.

Trong khuôn khổ chương trình, 150 đại biểu đã được tham gia diễn đàn "Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp". Đây là cơ hội cho các thanh niên trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, tạo cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh.

Qua diễn đàn, các đại biểu cũng được đối thoại trực tiếp với tổ chức Đoàn và chuyên gia về các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong cơ chế hỗ trợ cũng như quá trình sản xuất, kinh doanh.

Năm 2014 là năm thứ 9 Trung ương Đoàn tổ chức trao giải thưởng Lương Đình Của. Suốt 9 năm qua, giải thưởng đã vinh danh 1500 gương thanh niên nông thôn tiêu biểu.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, giải thưởng đã động viên, cổ vũ thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

 

BT
Thăm dò khán giả