Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 04/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

15 vụ tai nạn giao thông trong ngày 3/9

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục CSGT, ngày 3/9, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 6 người, bị thương 9 người. So với ngày 3/9/2020, giảm 18 vụ, giảm 10 người chết, giảm 22 người bị thương. Tất cả 15 vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ, đường sắt và đường thuỷ không xảy ra tai nạn.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện xử lý 2.367 trường hợp; phạt tiền gần 2 tỷ đồng. Trong đó, trên tuyến đường bộ phát hiện xử lý 2.303 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 2 tỷ đồng; tạm giữ 6 xe ô tô, 379 xe mô tô; tước 93 giấy phép lái xe các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 61 trường hợp. Trên tuyến đường thủy phát hiện xử lý 64 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 20 triệu đồng.

Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa thành lập Tổ tuần tra lưu động phòng, chống dịch Covid 19 trên sông Cà Ty để ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng người dân dùng thuyền nhỏ, thúng di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, không chấp hành các quy định giãn cách xã hội. Đây là một trong những biện pháp siết chặt khi thành phố vẫn liên tiếp phát hiện nhiều ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng.

Sông Cà Ty là con sông nằm giữa lòng thành phố Phan Thiết chảy qua nhiều phường, trong đó có nhiều khu vực đang thuộc vùng đỏ có các ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng. Để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch, vẫn còn một số người dân di chuyển bằng phương tiện thủy nhỏ lẻ từ khu vực phường này sang khu vực phường khác. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Chính vì vậy, nhiệm vụ của Tổ tuần tra lưu động sẽ thường xuyên tuần tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch, lợi dụng các tuyến sông để ra ngoài trái quy định.

Trong ngày đầu ra quân, Tổ tuần tra lưu động phòng chống dịch Covid 19 trên sông Cà Ty đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch, lợi dụng các tuyến sông để ra ngoài trái quy định.

Thành phố Phan Thiết đã áp dụng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ đầu tháng 8/2021. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn ghi nhận một số ca nhiễm trong cộng đồng, có trường hợp nhiễm bệnh không xác định được nguồn lây. Chính vì vậy, việc kiểm soát nghiêm các tuyến sông, tuyến biển là biện pháp cần thiết để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Trong những ngày đầu thực hiện, Tổ tuần tra kiểm soát sẽ tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định công tác phòng, chống dịch trong tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, trong những ngày tới, Tổ tuần tra sẽ xử lý nghiêm người và phương tiện cố tình lợi dụng tuyến đường thủy này để ra ngoài và chở ngư dân từ biển vào khu dân cư trái phép.

Hiện thành phố Phan Thiết là địa phương có ca nhiễm CoVid – 19 cao thứ 2 trong toàn tỉnh Bình Thuận, với gần 500 ca nhiễm. Địa phương này cũng đã tiến hành phong toả thêm toàn bộ khu phố 2,3,4,5,6 của phường Phú Tài và một số khu vực thuộc khu phố 9, 10 của phường Phú Trinh. Trước những diển biến phức tạp của dịch, việc tăng cường siết chặt các biện pháp giãn cách, trong đó có việc kiểm soát, tuần tra trên đường thuỷ được kỳ vọng sẽ giúp thành phố này nhanh chóng kiềm chế được dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới trong thời gian sớm nhất./

BT
Thăm dò khán giả