Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:07, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

15 năm dạy miễn phí cho học sinh nghèo

(ANTV) - 35 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, trong đó có 15 năm dạy học sinh nghèo miễn phí - đó là hình ảnh của cô giáo Võ Thị Xuân ở phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi. 15 năm qua, hàng trăm em học sinh khó khăn đã được sự động viên, dạy dỗ của cô. Với tấm lòng của cô giáo Xuân, nhiều học sinh khó khăn được quan tâm, sẻ chia bước tiếp con đường đến trường.

 
Lớp học miễn phí của cô Võ Thị Xuân ở phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi vẫn duy trì đều đặn. Đây là lớp dành cho các em khối 6. Mỗi em mỗi hoàn cảnh nhưng đa phần đều là hộ nghèo, cận nghèo.
 
Với kinh nghiệm 35 năm giảng dạy cùng tấm lòng thương yêu tận tâm, buổi học diễn ra rất sôi nổi. Nhiều học sinh dưới sự dìu dắt của cô đã có sự tiến bộ rõ rệt. Em Lê Thị Quỳnh Hương, học sinh lớp 6, trường THCS Trần Phú rất vui vì đã đạt kết quả tốt ở bài kiểm tra giữa học kỳ I môn Văn.
 
Em Lê Thị Quỳnh Hương - Trường THCS Trần Phú, Tp Quảng Ngãi nói: Cô giảng bài dễ hiểu, con tiếp thu được nhiều kiến thức. Nhờ cô nên điểm kiểm tra vừa rồi con được điểm cao.
 
Dạy học miễn phí nhưng khó khăn nhất của cô là luôn phải đi vận động học sinh. Đối với nhiều gia đình nghèo, con em học yếu, có tâm lý tự ti lại không có sự quan tâm của gia đình dễ dẫn đến nguy cơ bỏ học.
 
Em Trần Bạch Đạt Nhân, một học sinh thuộc diện khó khăn nhất hiện nay ở phường Trần Phú. Mồ côi cha năm mới 2 tuổi. Mẹ bị tai nạn giao thông, sống thực vật một chỗ đã 4 năm nay. Gia cảnh khốn khó, Nhân được người bác đem về nuôi. Đây là học sinh được cô Xuân đặc biệt quan tâm. Không chỉ dạy miễn phí mà cô Xuân vận động may quần áo, sách vở, hỗ trợ gạo để em tiếp tục đến trường.
 
Bà Nguyễn Thị Liên - Bác em Trần Bạch Đạt Nhân, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi bày tỏ: Cô Xuân gia đình cảm ơn rất nhiều để lo cho cháu ăn học, cô còn hỏi xin thêm các thầy cô, như môn Toán cô Trâm cho cháu học.
 
Cô Võ Thị Xuân là cô giáo dạy văn và nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, Tp Quảng Ngãi. Là con liệt sỹ, cô thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của những gia đình thiếu vắng cha mẹ. Vì thế, trong suốt 35 năm qua, cô luôn tìm hiểu hoàn cảnh các học sinh khó khăn để giúp đỡ các em tiếp tục đến trường.
 
Cô Võ Thị Xuân - Giáo viên dạy miễn phí cho học sinh nghèo, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi cho biết: Hồi xưa cô mới ra trường dạy 10 năm ở trường con liệt sỹ, thấy nhiều hoàn cảnh không có cha mẹ nên mình đồng cảm. Khi đi dạy, để ý nhiều đến học sinh nghèo, khó khăn. Việc làm này mình rất vui, giúp đỡ được một số em khó khăn, những mảnh đời quá khổ nên làm được gì cho các em thì làm. Đơn giản vậy thôi chứ không suy nghĩ lớn lao gì.
 
Từ sự giúp đỡ của cô, nhiều học sinh nghèo được cô dạy dỗ đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Văn và đậu vào đại học. Năm 2014, sau khi về nghỉ hưu, cô đảm nhận một nhiệm vụ mới là Chủ tịch Hội khuyến học của phường Trần Phú. Đây là công việc có thể giúp cô tiếp tục với tâm nguyện của mình.
 
Cô Võ Thị Xuân - Giáo viên dạy miễn phí cho học sinh nghèo, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi nói:  Tâm nguyện làm công tác khuyến học để giúp đỡ học sinh nghèo, khó khăn. Mình được tiếp xúc được số lượng con hộ nghèo nhiều hơn, đa dạng hơn. Mình đi vận động thêm các thầy cô dạy miễn phí, vận động các doanh nghiệp, gia đình hỗ trợ sách vở, phát thưởng cho học sinh nghèo.
 
35 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Võ Thị Xuân vẫn chưa chịu nghỉ ngơi. Cô tâm sự, khi nào mình còn sức khỏe thì vẫn tiếp tục công việc giúp đỡ học sinh nghèo. Không chỉ kiến thức mà tấm lòng yêu thương của cô đã tiếp thêm động lực cho nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, bước tiếp ước mơ đến trường.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả