Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

141QB - Lực lượng trấn áp nhanh các loại tội phạm

(ANTV) -Sau hơn 1 tháng thành lập và triển khai ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, lực lượng 141QB - lực lượng phản ứng nhanh, cơ động của Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật.

 

Là lực lượng mới được thành lập trên cơ sở quân số của các lực lượng: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và Cảnh sát cơ động. Lực lượng 141QB được trang bị đầy đủ các phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên các tuyến giao thông đường bộ vào tất cả các ngày, đêm trong tuần, kịp thời phát hiện, trấn áp, ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình  cho biết, với lực lượng 141QB Quảng Bình, thì công an tỉnh rút kinh nghiệm những cách làm hay của Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng để chúng tôi triển khai có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, tuần đầu ra quân. Chúng tôi tin tưởng rằng 141QB sẽ góp phấn rất quan trọng trong ngày đầu ra quân tấn công trấn áp tội phạm theo mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để nhân dân vui xuân đón tết an toàn.
 
Chỉ trong 1 tháng ra quân, Lực lượng 141QB đã thực hiện 14 ca tuần tra, kiểm soát với gần 300 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Đã đón dừng kiểm tra gần 1.600 trường hợp tham gia giao thông, phát hiện, xử lý 130 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, dự kiến phạt tiền hơn gần 800 triệu đồng, tạm giữ gần 120 phương tiện, tước giấy phép lái xe 79 trường hợp. Trong đó các lỗi vi phạm chủ yếu: Người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn; xe không kiểm định an toàn kỹ thuật, không có chứng nhận đăng ký, không giấy phép lái xe.
 
Thượng tá Công Đức Dũng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, chúng tôi đã có kế hoạch, phương án tuần tra, kiểm soát cụ thể, bố trí đội hifh công khai kết hợp hóa trang; phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát giao thông, hình sự, ma túy, cơ động, trang bị đầy dủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, sẵn sàng trấn áp các đối tượng manh động, chống đối.
 
Đặc biệt trong các ca công tác, Lực lượng 141QB đã phát hiện 15 vụ việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự như có đối tượng đi xe cất giấu trong người một gói nhỏ cần sa khô; phát hiện xe ô tô vận chuyển rượu ngoại không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ; phát hiện đối tượng điều khiển phương tiện ô tô trên xe có súng hơi không có giấy tờ hợp pháp; có đối tượng trên xe còn có cả vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ như dùi cui điện, gậy bằng kim loại và dao. Lực lượng 141QB đã lập biên bản các vụ việc và bàn giao cho các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Ngoài việc tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, lực lượng 141QB sẽ tấn công, trấn áp nhanh các loại tội phạm nguy hiểm khác như ma túy, hình sự, buôn bán hàng cấm...góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân vui xuân đón Tết. 
Thăm dò khán giả