Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 trong số 14 bệnh nhân vụ sập tường ở Đồng Nai đã ra viện

(ANTV) - Vụ sập tường công trình ở khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai khiến 10 người tử vong, 14 người cấp cứu tại bệnh viện. Thông tin mới nhất từ các bệnh viện, đã có 13 trong tổng số 14 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện.

Tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, trong tổng số 10 bệnh nhân là nạn nhân vụ sập công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare (đường số 08, KCN Giang Điền, H.Trảng Bom) điều trị tại bệnh viện đến sáng 23/5 đã có 9 bệnh nhân được xuất viện.

Bệnh nhân còn lại bị đa chấn thương ngực bụng, gãy xương sườn, tràn khí, tràn dịch màng phổi... nên tiếp tục đang được theo dõi. 4 trường hợp được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom trong sáng nay cũng đã được ra viện hết và đã hoàn toàn ổn định.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Bạc Liêu về việc xử lý, khắc phục nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Công văn của Bộ Y tế cho biết, ngày 21/5 trên các phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân Covid-19 (33 tuổi, quê Hải Dương). Sự việc xảy ra tại khu vực cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm sâu sắc công tác cách ly, điều trị người bệnh và người nghi nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế trực thuộc.

Tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị đang triển khai cách ly, điều trị người bệnh và người nghi mắc COVID-19 thực hiện nghiêm hướng dẫn tại quyết định của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh và hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống COVID-19.

Sở Y tế Bạc Liêu phải báo cáo kèm theo các bằng chứng bằng hình ảnh việc khắc phục tồn tại về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 25/5 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

BT
Thăm dò khán giả