Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 tỉnh, thành đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 11/2

(ANTV) -Thực hiện kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ 0h hôm nay (11/2), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) sẽ đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1 tại 13 tỉnh, thành phố bao gồm: Đà Nẵng, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam.

 
Sau đó, VNPT tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi mã vùng giai đoạn 2 từ ngày 15/4 tại 23 tỉnh thành phố. Giai đoạn 3 của kế hoạch chuyển đổi sẽ bắt đầu từ ngày 17/6 tại 23 tỉnh TP. Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, kế hoạch chuyển đổi mã vùng là một bước trong việc triển khai thực hiện Quy hoạch kho số viễn thông và để phù hợp với thông lệ quốc tế.  
 
Theo VNPT, trong tất cả các đợt chuyển đổi, để giảm thiểu sự bất tiện cho khách hàng, VNPT sẽ thực hiện chuyển đổi hoàn toàn vào ban đêm. Trong trường hợp có nguy cơ ảnh hưởng, VNPT sẽ thực hiện khôi phục lại dịch vụ như cũ để đảm bảo phục vụ khách hàng
 
Bên cạnh đó, VNPT sẽ hỗ trợ người dân gọi số mới và cũ song song trong vòng 30 ngày tiếp theo. Trong 30 ngày tiếp theo, VNPT sẽ ngưng kết nối và phát thông báo về việc đổi mã vùng để người dân gọi theo số mới. Đồng thời ra mắt ứng dụng cho phép cập nhật tự động mã vùng mới cho các số liên lạc trên máy điện thoại của khách hàng.
 
 
Lào Cai: Nhân dân vùng rốn lũ Quang Kim thi cày ruộng trong lễ hội xuống đồng 
 
Sáng 10/2, tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát,  tỉnh Lào Cai diễn ra lễ hội xuống đồng truyền thống “thi cày ruộng đầu năm”, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
 
Hội thi được diễn ra trên chính những thửa ruộng đã bị vui lấp bởi cơn lũ lịch sử xảy ra vừa qua tại địa bàn. Đây là hội thi truyền thống được tổ chức hằng năm của đồng bào dân tộc Giáy xã Quang Kim.
 
Tham gia hội thi là những thợ cày có nhiều kinh nghiệm ở các thôn, bản của xã. Theo quan niệm của người dân,việc cày ruộng đầu năm, sẽ giúp họ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.
 
Cùng với hội thi, nhân dân xã Quang đã thực hiện nghi thức tế lễ, mở Hội xuống đồng, cầu mong sức khỏe, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đây là lễ hội được gìn giữ, bảo tồn qua nhiều nhiều thế hệ có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện niềm tự hào về bản sắc dân tộc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả