Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 4, 23/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

13 người ở huyện Sông Mã bị ngộ độc từ nguồn nước

(ANTV) - Ngày 21/8, một vụ ngộ độc đã xảy ra tại bản Phiêng Pồng, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Các nạn nhân đã được chính quyền xã và thân nhân khẩn trương đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã cấp cứu.

13 người của 3 gia đình, trong đó có 3 trẻ em, bị mắc các triệu chứng đau bụng, nhức đầu, buồn nôn sau khi dùng nước sinh hoạt không qua đun sôi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do 3 gia đình có có đào một hố chứa nước trên khe đồi để dẫn nước về dùng chung.

Trong khi đó, hai bên đồi người dân trồng lúa đã tiến hành phun thuốc trừ sâu cho lúa. Do trời mưa to kéo dài, nguồn nước trên đã bị nhiễm thuốc trừ sâu. 

Bà Lường Thị Chiêng (người dân tại Bản Phiêng Pồng, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) cho biết: "Tôi lên nhà chị gái chơi, có lên mó nước để tắm và uống nước. Các cháu nhỏ cũng đi lấy củi về qua đấy uống nước và tắm. Sau đó thì về nhà, tôi và các cháu đều bị đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, người nhà phỉa  đưa xuống viện".
   
Bà con nhân dân các bản vùng sâu vùng xa hay có thói quen uống nước không qua đun sôi tại các mó nước ven đường.

Vụ việc là lời cảnh báo tới bà con trong sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, đồng thời gióng hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan.

Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã trở bình thường, 9 người đã được xuất viện, 4 người còn lại đang được tiếp tục điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Sông Mã. 

BT
Thăm dò khán giả