Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

12h truy vết ca F1 liên quan BN1440 và 1451

(ANTV) - Sau cuộc họp công bố truy tìm người đàn ông trẻ tuổi nhập cảnh trái phép có liên quan đến bệnh nhân 1.440. Tối ngày 28/12 lực lượng công an đã phát hiện người này đang làm việc tại một xưởng cơ khí ở quận 9 TP.Hồ Chí Minh. Ngay trong đêm, công tác tiêu độc khử khuẩn và triển khai cách ly được thực hiện tại địa bàn có ca F1 này.

 

Ghi nhận của phóng viên truyền hình CAND vào sáng ngày 29/12, tại UBND phường Long Bình, quận 9 TP.Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của quận đã có cuộc họp khẩn cùng với lực lượng chức năng phường, để lên phương án, giải pháp nhằm triển khai các biện pháp chống dịch. Trước đó, Trung tâm y tế quận đã tiến hành tiêu độc khử trùng và phong tỏa các khu vực liên quan ngay trong đêm.

Với phương châm đi từng ngõ gõ từng nhà, lực lượng Công an, Y tế quận 9 TP.Hồ Chí Minh đã quyết tâm để truy tìm ra người thanh niên này. Tại xưởng đúc đồng, người này thừa nhận có đi cùng bệnh nhân 1.440 và 1.451, tuy nhiên, do không sử dụng điện thoại thông minh nên không biết mình là người đang bị lực lượng chức năng tìm kiếm. Toàn bộ nhân viên làm việc tại xưởng đúc đồng cùng 18 người có tiếp xúc với thanh niên này đều được cách ly tại khu cách ly trung tâm quận 9.

Đến trưa nay, 29/12, nguồn tin của truyền hình CAND cho biết, thanh niên này đã có kết quả dương tính lần 1. tuy nhiên, trước đó, lực lượng chức năng quận 9 đã dự phòng phương án xấu nhất và triển khai toàn lực lượng để thực hiện phong tỏa, cách ly và kêu gọi người dân tích cực tuân thủ quy định phòng dịch của Bộ Y tế. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, UBND quận 9 kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động tiệc tùng, lễ hội nhằm tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng quận 9 đang triển khai thống kê số hộ dân tại khu vực có thanh niên này cư trú, chốt chặn các tuyến đường để thực hiện quy định phòng dịch cho đến khi có ý kiến của Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị các xã, phường, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch, tăng cường công tác truyền thông, thực hiện thông điệp 5K; yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Các quận có điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch (Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng) xây dựng phương án cụ thể, bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các đơn vị, quận, huyện chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch dịp Tết dương lịch, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng mọi tình huống đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII của Đảng. Các Sở, ngành như y tế, du lịch, công an, giao thông vận tải, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô... triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố. Đồng thời, khẩn trương thần tốc khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm xử lý ngay và triệt để khi phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Thăm dò khán giả