Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 10/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

1200 căn nhà trao tặng hộ nghèo huyện Mường Nhé

(ANTV) - Gần 1200 căn nhà đã được Bộ Công an phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, cùng sự chung tay của các ngân hàng, Công an tỉnh Điện Biên và các cấp chính quyền tỉnh Điện Biên xây dựng, trao tặng cho những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa, mang lại niềm vui lớn cho gần 1.200 hộ dân tại địa phận huyện biên giới Mường Nhé.  

 

Tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Lao động, Thương Binh và xã hội, cùng một số cơ quan trung ương do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Tỉnh ủy Điện Biên và huyện Mường Nhé…

Tại địa bàn huyện Mường Nhé, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chia vui cùng bà con đồng bào nơi đây. Bên cạnh đó, đại diện Ngân hàng Nhà nước, các Ngân hàng thương mại đã trao tặng cho tỉnh Điện Biên và huyện Mường Nhé số tiền khoảng 50 tỷ đồng. 

Đây là một hành động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa, chung tay cùng Bộ Công an thực hiện chủ trương xây dựng mới và sửa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo tại địa bàn huyện Mường Nhé do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát động. Và trong thời gian 6 tháng, gần 1.200 căn nhà kiên cố đã được trao tặng cho các hộ gia đình huyện vùng cao biên giới Mường Nhé.

Gần 1.200 căn nhà, cũng là gần 1.200 mái ấm, gần 1.200 niềm vui đã được trao tặng cho các hộ nghèo nơi đây, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất. Chương trình xây dựng nhà cho các hộ nghèo huyện Mường Nhé đã thành công và đạt được nhiều kết quả tích cực, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Từ những kinh nghiệm và kết quả đạt được qua chương trình xây dựng nhà tại Mường Nhé, Bộ Công an đã tiếp tục phát động và kêu gọi, xây dựng nhà cho các hộ nghèo tại một số huyện nghèo trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc.

Những ngôi nhà khang trang, kiên cố được xây dựng, đã phần nào chia sẻ khó khăn với đồng bào các huyện nghèo khu vực miền núi phía Bắc, cùng với đó, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta luôn được phát huy, lan tỏa, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo -  không để ai bị bỏ lại phía sau".

Thăm dò khán giả