Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

12 nghìn tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

(ANTV) - Hà Nội là một trong những địa phương có đông thí sinh nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay: trên 74 nghìn thí sinh, với 125 điểm thi, 3.119 phòng thi. Để hỗ trợ thí sinh, Thành đoàn Hà Nội đã huy động và tập huấn cho 12 nghìn sinh viên tình nguyện từ 32 trường ĐH và tổ chức Đoàn các cấp. 

Năm nay, Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội điều phối gần 10 nghìn tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên khối trường đại học, cao đẳng, học viện và khối địa bàn dân cư trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân.

Nguyễn Mạnh Tân là một trong những thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khác với nhiều thí sinh, cậu di chuyển từ bệnh viện thẳng đến điểm thi. Từ trên xe ô tô vào khu vực thi, Tân được các tình nguyện viên "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ đẩy xe lăn và dùng cáng đưa lên phòng thi ở trên tầng 5.

Nhiều thí sinh và người nhà thí sinh khác cũng cảm thấy yên tâm và giảm bớt phần nào áp lực, chính nhờ những màu áo xanh tình nguyện,

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019, Thành đoàn Hà Nội – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như chuẩn bị nước, bánh ngọt, quạt, mũ, áo để tiếp sức cho thí sinh và hỗ trợ người nhà thí sinh. Các đội tình nguyện phát quạt, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, phân luồng giao thông, giữ xe miễn phí, chở thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí khi có yêu cầu.

Chương trình Tiếp sức mùa thi đến nay đã đi chặng đường hơn 10 năm. Cùng với những cải cách thi cử, công việc của các bạn không còn nặng nhọc như xưa, nhưng người dân vẫn nhìn thấy ở đó nghĩa cử tình nguyện trong sáng của nhiều thế hệ bạn trẻ./.

 

BT
Thăm dò khán giả