Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

11 chữ hết gần 11 tỷ đồng: Kỷ lục mới về khẩu hiệu

(ANTV) - Trong những ngày qua trên khắp các diễn đàn mạng xôn xao thông tin: tỉnh Hòa Bình chi tới gần 11 tỷ đồng để lắp đặt dòng chữ khẩu hiệu để tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng, thuộc phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình.

 

 Khẩu hiệu này có 11 từ và tính ra  mỗi chữ trên khẩu hiệu có trị giá tới gần 1 tỷ đồng. Công trình xây lắp khẩu hiệu 11 chữ trên đồi Ông Tượng này được Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Anh Kỳ triển khai - Đây là doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh chính: là bán buôn, bán lẻ ôtô, xe máy, xe có động cơ - có vẻ như lại đang chuẩn bị lập nên kỷ lục mới. 

Bất ngờ và phản đối là phản ứng chung của dư luận, trả lời câu hỏi của cộng đồng mạng và báo chí, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL  tỉnh Hòa Bình cho biết: Việc lắp dựng khẩu hiệu tại khu vực đồi Ông Tượng là rất cần thiết và hợp lý; Vừa để thể hiện tấm lòng biết ơn với tiền nhân, vừa là tạo điểm nhấn nổi bật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cảnh quan khu vực trung tâm của thành phố cũng như của tỉnh. Về kinh phí gần 11 tỉ đồng cho khẩu hiệu này là do công trình có nhiều hạng mục và thi công trên địa hình hiểm trở. Bác bỏ quan điểm này, nhiều cư dân mạng cho rằng đây chính là điển hình của sự chi tiêu ngân sách nhà nước một cách lãng phí, thiếu tính toán.

Trên nhiều diễn đàn mạng, không ít cư dân mạng khôi hài gọi đây là dòng chữ đắt nhất hành tinh. Nhiều người cũng chia sẻ về cách quê hương họ cũng làm khẩu hiệu nhưng chi phí thì vô cùng rẻ mà giá trị ý nghĩa tinh thần lại vô cùng lớn.

Chưa dừng lại ở ồn ào "mỗi từ gần một tỉ đồng", dự án lắp dựng khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng (TP. Hoà Bình) còn chồng lấn lên cả một dự án khẩn cấp chống sạt trượt đang thi công dang dở vì thiếu vốn.

Trước ý kiến phản ánh của báo chí và cư dân mạng, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cho biết lãnh đạo tỉnh này sẽ cho kiểm tra, rà soát lại toàn bộ dự án. Đại diện UBND tỉnh Hòa Bình cũng cho biết việc kiểm tra này là để có thông tin chính thức trả lời báo chí chứ không phải là dự án có sai phạm.

 
Bên cạnh những ý kiến bình luận như vậy, thêm 1 điều đáng đáng nói nữa: Đó chính là trên địa bàn tỉnh Hoà Bình còn nhiều nơi thiếu thốn phòng học, đường giao thông trắc trở, đời sống người dân còn chật vật, khó khăn. Đối diện với mưa bão, thiên tai, sạt lở. Hàng năm, Hoà Bình còn phải nhận gạo cứu trợ, thậm chí là cứu đói. Vì vậy, liệu công trình có xứng đáng với mức đầu tư lên tới gần 1 tỷ đồng 1 chữ hay không? 

Xung quanh câu khẩu hiệu 11 chữ nhưng được đầu tư xây dựng với tổng mức lên tới gần 11 tỷ đồng tại Hòa Bình. Dư luận hiện đang ra rất nhiều sự băn khoăn, hoài nghi về sự cần thiết phải đầu tư 1 số tiền lớn như vậy để xây dựng 1 công trình khẩu hiệu. Liệu rằng công trình nếu đi vào hoạt động có thật sự đạt hiệu quả như kỳ vọng hay tiếp tục là 1 công trình lãng phí (?) Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã có trao đổi cùng ANTV:

BT
Thăm dò khán giả