Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

100% mẫu thịt heo, gà, vịt tại 5 tỉnh phía Nam nhiễm khuẩn E.coli

(ANTV) - Toàn bộ mẫu thịt lợn, gà, vịt lấy từ các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh được xét nghiệm tại Viện Pasteur đều nhiễm khuẩn E.coli vượt ngưỡng quy định.

Cụ thể, theo Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, từ tháng 4 đến tháng 8 vừa qua, Viện đã lấy 150 mẫu thịt tươi sống gồm: 2 mẫu thịt vịt, 58 mẫu thịt gà và 90 mẫu thịt lợn từ các chợ khu vực Đông Nam Bộ để kiểm nghiệm.

Kết quả là 100% mẫu thực phẩm này đều bị nhiễm vi khuẩn E.coli vượt mức cho phép. Đây là loại vi khuẩn có thể gây bệnh nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng máu, viêm màng não. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nhiễm vi khuẩn E.coli là do các lò giết mổ gia súc, gia cầm và những nơi bày bán, chế biến mất vệ sinh.

Thả cá thể rùa biển quý về với tự nhiên

Sáng ngày 10 /12, Đồn biên phòng Lý Sơn cho biết đã phối hợp với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn, Quảng Ngãi tiến hành thả một cá thể rùa biển nằm trong sách đỏ về với tự nhiên.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7/12, khi đang tuần tra dọc tuyến bờ biển trên đảo Lý Sơn, lực lượng biên phòng (thuộc Đồn biên phòng Lý Sơn) đã phát hiện ngư dân Nguyễn Văn Tân ở thôn Tây, xã An Vĩnh bắt được một con rùa biển có trọng lượng gần 10 kg.

Sau khi phát hiện, Lực lượng biên phòng phối hợp với Ban quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn vận động ngư dân Tân giao nộp và tiến hành thả rùa biển về tự nhiên. Rùa biển này thuộc nhóm 1B, là loài nguy cấp, quý hiếm, cấm đánh bắt.

BT
Thăm dò khán giả