Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 thói quen thường ngày gây hại cho sức khỏe của bạn

(ANTV) - Nhiều hành động vô thức của chúng ta đôi khi lại mang tới những tác hại cực lớn đối với sức khỏe. Thoạt nhìn, có thể những hành động này không gây hại, nhưng tác động tiêu cực của họ tích tụ ngày này qua ngày khác.

Chạm vào mặt và cằm khi ngồi trước máy tính: Chắc chắn sẽ có một vài người đang ngồi trong tư thế này trước màn hình ngay bây giờ. Hành động này phá vỡ sự lưu thông máu của cơ mặt, dẫn đến việc cằm chẻ và lão hóa da trở nên nhanh hơn.

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ: Ánh sáng xanh gây ức chế việc sản xuất melatonin, có thể làm gián đoạn thời gian ngủ của bạn. Chúng ta không thể nhận thấy sự thiếu ngủ, nhưng cơ thể của chúng ta thì có. Hơn nữa, ngoài các vấn đề về thẩm mỹ, các hệ miễn dịch và nội tiết cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy tắt điện thoại ít nhất 1 tiếng trước khi đi ngủ.

Cạo lông mày và ngay lập tức trang điểm: Điều này sẽ rất hữu ích với các chị em. Mỗi lần sử dụng nhíp với lông mày là một lần da của bạn bị tổn thương. Đặc biệt là khi bạn trang điểm ngay sau đó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới vùng chân mày của bạn. Tốt nhất bạn nên lau da với tẩy trang trước và vệ sinh cọ trang điểm khoảng 2 tuần/ lần.

Nhai kẹo cao su: Nhai kẹo cao su làm thay đổi cơ hàm. Điều này sớm hoặc muộn sẽ dẫn đến việc xuất hiện những nếp nhăn xung quanh miệng.

Bác sĩ da liễu nổi tiếng, Joel Schlessinger, đề xuất thay thế kẹo cao su bằng một loại khử mùi vùng miệng khác là bánh kẹo hoặc nước súc miệng.

Ngoài ra còn có một số thói quen khác cũng gây tác hại cực lớn đối với sức khỏe như: Tắm nước nóng thường xuyên,  Tiếp xúc quá lâu với màn hình, Chải tóc sau khi tắm, Ngồi vắt chéo chân.

 

Thể dục thay đổi cuộc đời

Bộ Y tế cho biết đã xây dựng Chương trình Sức khỏe Việt Nam tập trung vào 11 lĩnh vực ưu tiên, bao gồm: chăm sóc dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em; đồng thời hạn chế các tác nhân có hại như hút thuốc lá, uống rượu, bia, ô nhiễm thực phẩm, hướng tới quản lý sức khỏe toàn dân. Là chương trình tổng thể, triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Trong đó, nhấn mạnh tới vấn đề vận động thể lực.

Một khái niệm dễ hiểu hơn là “Tập thể dục”. Chúng ta cũng thường nói với nhau: “Có sức khỏe là có tất cả”. Và các đơn giản nhất, ít tốn kém nhất để duy trì sức khỏe bản thân chính là tập thể dục. Những năm gần đây, phong trào tập thể dục ở nước ta phát triển rất mạnh. Chúng ta thấy từng nhóm nhỏ người dân tập trung tại công viên, khu công cộng để cùng nhau luyện tập thể dục. Rồi các bạn thanh niên nữa, họ chạy thể dục ngoài trời hoặc là lựa chọn tới các phòng tập để rèn luyện thêm sức khỏe.

 

 

BT
Thăm dò khán giả