Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 10/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 ngày thần tốc khống chế dịch bệnh

(ANTV) - Tại Hải Dương, 10 ngày qua, lực lượng phòng chống dịch từ trung ương đến địa phương đã và đang từng giây, từng phút nỗ lực hết mình với 4 “thần tốc”: thần tốc truy vết, thần tốc khoanh vùng, thần tốc xét nghiệm và thần tốc cách ly. Cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã và đang phát huy vai trò nòng cốt, tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, nỗ lực hết mình với quyết tâm chính trị là phải nhanh hơn sự lây lan của dịch bệnh.

Những ngày này, hơn 3000 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh trực và ứng trực 100% quân số, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm. Với lực lượng làm công tác tham mưu, một ngày làm việc bắt đầu từ 3h sáng và kết lúc 12h đêm để tổng hợp số liệu, tham mưu xây dựng kế hoạch, vạch ra các phương án chống dịch…

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, các khu cách ly, khu vực phong tỏa được thiết lập, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh đã và đang trải qua nhiều đêm thức trắng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

Mỗi khi có ca bệnh mới được ghi nhận, lực lượng Công an lại trắng đêm làm nhiệm vụ rà soát, truy vết, lên danh sách các trường hợp tiếp xúc; phối hợp lấy mẫu; kịp thời đưa ra phương án khoanh vùng, dập dịch triệt để, hiệu quả nhất. Sau Chí Linh và Kinh Môn, Cẩm Giàng lại trở thành điểm nóng về dịch bệnh. Số lượng người tiếp xúc không ngừng tăng lên. Các tổ rà soát, truy vết với sự tham gia của lực lượng Công an phải hoạt động hết công suất với tinh thần nhanh chóng, chính xác, thần tốc, hiệu quả.

Để giúp người dân yên tâm, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, lực lượng Công an cơ sở còn tổ chức những buổi tuyên truyền lưu động trên từng đường làng, ngõ xóm, phát tờ rơi tuyên truyền, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để người dân kịp thời thông báo những thông tin liên quan đến dịch bệnh; lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT tại địa phương. Cùng với đó, lực lượng Công an cũng tăng cường công tác đấu tranh, phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch.

BT
Thăm dò khán giả