Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

10 bệnh truyền nhiễm cần tiêm chủng bắt buộc từ 1/1/2018

(ANTV) - Bộ Y tế vừa công bố danh sách 10 loại bệnh truyền nhiễm cần tiêm chủng bắt buộc từ 1/1/2018.

 

Theo đó, các bệnh truyền nhiễm và vaccine thực hiện tiêm bắt buộc trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), áp dụng cho trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi, gồm 10 bệnh: viêm gan virus B, bệnh lao, bệnh bạch hầu, bệnh ho gà, bệnh uốn ván, bệnh bại liệt, bệnh do vi khuẩn Haemophilus influenzae týp B, bệnh sởi, viêm não Nhật bản B và Rubella. Tất cả các trẻ tiêm 10 vaccine này đều được miễn phí do ngân sách nhà nước chi trả.
 
Thuỷ điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ, 4 nhà dân bị lở, nứt
 
Nhiều nhà dân ven bờ sông Gâm thuộc thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã bị thiệt hại do Nhà máy thủy điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ vào ngày 31/12 vừa qua.
 

Hơn 10 căn nhà bị sạt lở, lún, nứt. Trong đó có 4 căn nhà gần như hư hại hoàn toàn. Vụ xả lũ còn khiến cho quốc lộ 34 xuất hiện một vết nứt kéo dài đến giữa đường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Bảo Lâm đã huy động lực lượng đến cứu hộ, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, yêu cầu nhà máy đền bù thiệt hại cho người dân; đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong khu vực tác động của nhà máy.

 

BT
Thăm dò khán giả