Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 7, 05/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yoga cười miễn phí cho bệnh nhân ung thư

(ANTV) -  Cuộc sống bận rộn, nhiều áp lực khiến con người cảm thấy giảm lo âu, giận dữ, buồn phiền...ngày nay y học đã chứng minh rằng tiếng cười làm tinh thần hưng phấn, giảm môi trường acid của cơ thể, đặc biệt là giải phóng độc tố trong các tế bào của bệnh nhân ung thư. 1 lớp học hoàn toàn miễn phí dành riêng cho bệnh nhân ung thư với tên gọi Yoga cười đã ra đời từ lí do này. 

Mỗi tháng 1 lần, các thành viên trong Câu lạc bộ yoga Cười Lý Thái Tổ kết hợp với quỹ ung thư Malaysia tại Việt Nam tổ chức lớp học Yoga cười cho các bệnh nhân ung thư tại viện K3. Đây là một hình thức hỗ trợ trị liệu ung thư không dùng thuốc. Họ áp dụng các kỹ thuật hít thở, luyện tập, thư giãn đúng cách để đem lại sự cân bằng cả về cơ thể và  tâm trí cho người bệnh từ đó giúp họ có tinh thần lạc quan để sống khỏe hơn, ý nghĩa hơn.

Yoga cười đã và đang trở thành “hiện tượng” với hơn 7.000 câu lạc bộ ở 70 quốc gia. Ở Việt Nam Yoga cười bắt đầu được biết đến từ năm 2009, đến nay đã có hơn 10 câu lạc bộ. Trong đó câu lạc bộ Yoga cười 16 Lê Thái Tổ là một trong 2 câu lạc bộ tổ chức dạy miễn phí cho bệnh nhân ung thư. Những thành viên trong câu lạc bộ đa phần đều là những cán bộ hưu trí, họ tự nguyện đóng góp quỹ để giúp đỡ và hướng dẫn các bệnh nhân tập luyện.

lớp học miễn phí yoga cho bệnh nhân ung thư

Mỗi bệnh nhân một hoàn cảnh nhưng họ cùng đến đây để tham gia lớp học trị liệu tinh thần này. Trên khuôn mặt mỗi người không còn là sự lo âu, buồn phiền vì bệnh tật hay những mệt mỏi vì truyền hóa chất, trị xạ mà thay vào đó là sự phấn chấn về tinh thần, là niềm vui và tiếng cười. Lớp học không những giúp bệnh nhân trị liệu mà còn là cầu nối để họ gặp gỡ, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả