Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 09:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Yên Tử đón gần 100.000 lượt khách tham quan đầu Xuân

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới Nguyên đán Kỷ Hợi, Khu di tích quốc gia Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) đã đón gần 100.000 lượt khách đến tham quan du xuân.

Trong đó có ngày cao điểm lên tới hơn 40.000 lượt khách đổ về đây. Theo Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, để đảm bảo an toàn cho du khách và tình hình ANTT, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng, bố trí đội ngũ hướng dẫn viên dọc theo tuyến đường hành hương từ chân núi lên Chùa đồng, tuyên truyền nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các quy định nơi thờ tự, không rải tiền lẻ bừa bãi.

Dự kiến, lượng khách sẽ tiếp tục tăng cao trong những ngày tới, đặc biệt là dịp Khai hội xuân Yên Tử (mùng 10 tháng Giêng).

 

Trao trả tài sản cho du khách bị mất khi đi chiêm bái tại chùa Bái Đính

Đồn Công an Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vừa trao trả lại tài sản cho anh Nguyễn Văn Tuân trú tại xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định bị đánh rơi khi đi tham quan chiêm bái cùng gia đình tại Chùa Bái Đính.

Đồng chí Hạ sỹ Nguyễn Quang Linh, chiến sỹ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Ninh Bình đã nhặt được một ví da tại khu vực bến xe chùa Bái Đính, kiểm tra bên trong ví có hơn 12 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tuân, sinh năm 1969, trú tại xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. 

Đồng chí Nguyễn Quang Linh đã bàn giao số tài sản và giấy tờ trên cho Đồn Công an Gia Sinh để liên hệ trả lại cho người đánh mất. Nhận lại tài sản, anh Tuân đã cảm ơn và bày tỏ sự cảm phục đối với đồng chí Hạ sỹ Nguyễn Quang Linh nói riêng và tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sỹ Công an Ninh Bình nói chung đã góp phần tạo môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện.

 

Thăm dò khán giả