Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 22/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ý nghĩa tục lì xì đầu năm

(ANTV) - Tết đến xuân về là dịp để mọi người trao nhau những lời chúc mừng năm mới an khang - thịnh vượng, vạn sự như ý. Kèm theo đó, phong bao lì xì đỏ tươi, chất chứa sâu đậm giá trị tình cảm giữa người cho và người nhận, đặc biệt giữa các thành viên trong gia đình với ước vọng gửi đến nhau những lời chúc bình an, thịnh vượng.

Theo các chuyên gia Văn hóa. Phong tục lì xì ngày tết luôn mang đậm nét đẹp truyền thống văn hoá dân tộc. Bản chất của việc lì xì không nằm ở số tiền mà ở ý nghĩa tình thần tốt đẹp, là lời chúc may mắn của người lớn đến trẻ con và lời chúc sức khỏe của người trẻ đến người già.

Tuy nhiên hiện nay phong tục mừng tuổi cũng tồn tại một số biến tướng, làm lệch lạc ý nghĩa nhân văn của truyền thống này.

Trao nhau những phong bao lì xì không chỉ là cách gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho nhau vào dịp Tết đến xuân về, mà còn thể hiện nét văn hóa truyền thống được gìn giữ qua bao đời nay.

Dù theo cách truyền thống hay được thay đổi cho thích ứng với thời đại thì phong tục này vẫn còn nguyên nét đẹp mang lại niềm vui sự hứng khởi cho cả người trao và người nhận khi đất trời vào Xuân.

BT
Thăm dò khán giả