Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Chủ Nhật, 23/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân Quê hương 2022

(ANTV) - Tối 22/1, chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2022 được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức trang trọng, ấm cúng tại Nhà hát lớn, Hà Nội, với sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và đông đảo kiều bào về nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu, chào đón đồng bào từ khắp nơi trên thế giới trở về mái nhà chung Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao công tác người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời khẳng định trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước với người Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: Công tác về Người Việt Nam ở nước ngoài luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước với thực thi nhiều quyết sách quan trọng. Nổi bật là Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị, ra đời từ tháng 3/2004, được nhiều bà con biết đến, mang ý nghĩa chiến lược lâu dài cho mọi quyết sách và hành động trong gần 2 thập kỷ qua. Tôi đánh giá cao kết quả triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong năm 2021. Mọi công việc dẫu còn chưa hoàn hảo, còn thiếu sót, nhưng đó là những nỗ lực “chăm lo”, là “nghĩa đồng bào” của quê hương đất Việt.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới bà con kiều bào có mặt tại chương trình cùng toàn thể đồng bào đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hy vọng, đồng bào ta ở nước ngoài, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, sẽ luôn giữ vững tinh thần Việt Nam: luôn lạc quan, không nao núng trước khó khăn, thách thức; linh hoạt, sáng tạo trước thời cơ và luôn đoàn kết như lời Bác Hồ dạy: "lấy đoàn kết để xoay vần vận mệnh" và tôi tin rằng vận mệnh mới tốt đẹp hơn nhất định sẽ đến với chúng ta trong năm Nhâm Dần 2022, đó cũng là nốt thăng vút cao của bản nhạc mùa xuân tràn đầy hào khí mạnh mẽ của khát vọng hùng cường và cùng hướng tới mục tiêu một  nước Việt Nam phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.

Ngay sau khi phát biểu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội mừng Xuân Nhâm Dần 2022.

Chương trình “Xuân quê hương 2022” có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, "uống nước nhớ nguồn", góp phần mang lại không khí xuân rộn ràng khắp đất nước cũng như ở cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài .

BT
Thăm dò khán giả