Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xuân đầm ấm với học viên CAND trực Tết

(ANTV) - Nhằm động viên chia sẻ đối với các em học viên trực Tết, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 đã tổ chức hoạt động “Bánh chưng ngày Tết".

Đây là năm đầu tiên em Đoàn Xuân Đô trực Tết tại trường và đón 1 cái Tết xa nhà. Tuy có nhớ không khí Tết gia đình nhưng cảm thấy vui vì em và những người bạn của mình sẽ được cùng nhau đón Tết dưới mái trường Cao đẳng an ninh nhân dân 1.

Những chiếc bánh chưng tự gói có những vụng về và cả những bỡ ngỡ…bởi đây là lần đầu tiên các em tự tay làm bánh chưng.Nỗi nhớ nhà đã vơi đi và thay bằng một niềm vui, sự hân hoan khó tả.

Trong không khí đầm ấm, thầy Nguyễn Văn Thuận, Phó hiệu trường nhà trường cũng đã tự tay hướng dẫn các em gói bánh. Không còn khoảng cách giữa thầy và trò chỉ còn đó, là những tình cảm thân thương  trìu mến. Gương mặt ai, cũng nở những nụ cười, những ánh mắt rạng rỡ biết nói.

Trực Tết năm nay trường cao đẳng an ninh nhân dân có gần 200 các em học viên và sẽ chia làm 2 đợt. Riêng trong đợt 1 nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để các em lần đầu tiên ăn Tết xa nhà sẽ không cảm thấy buồn.

Thành quả sau hơn 2 giờ tự tay làm bánh hơn 100 chiếc bánh chưng tự gói cũng sẽ được chính tự tay các em thổi lửa và cùng nhau nấu bánh.

Bên bếp lửa hồng, thầy và trò trường cao đẳng an ninh nhân dân cùng cất cao tiếng hát đón chào 1 mùa xuân mới. Tết yêu thương đã gắn kết những người chiến sỹ công an nhân dân tương lai./.

 

BT
Thăm dò khán giả