Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

(ANTV) - Trước mùa lễ hội Xuân 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

 

Công văn nhấn mạnh cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi tổ chức lễ hội, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi, kích động bạo lực; không để việc tổ chức dâng sao giải hạn biến tướng thành dịch vụ mang tính trục lợi.

Để có mùa lễ hội văn minh, an toàn, chính quyền địa phương và ngành chức năng sớm phát hiện, điều chỉnh những bất cập nảy sinh, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân và góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp, hướng tới những điều thiện, lành trong cuộc sống.

Cần Thơ: Đường hoa Xuân Canh Tý thu hút hàng ngàn lượt người xem

 

Tại thành phố Cần Thơ, ngay sau khi khai mạc đường hoa, đường đèn nghệ thuật Xuân Canh Tý, hàng nghìn người dân, du khách đã đến đây tham quan và thưởng thức.     

Với chủ đề "Xuân hy vọng", đường hoa Cần Thơ dài hơn 300m dọc tuyến đường đôi Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, được thiết kế thành 3 phân đoạn với 3 chủ đề là “Hoa đất nước”, “Cần Thơ và sắc Xuân Canh Tý và “Xuân hy vọng”  gồm hơn 40 mô hình, tiểu cảnh, gửi gắm thông điệp hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Đường hoa Cần Thơ Xuân Canh Tý 2020 mở cửa từ ngày 21 - 29/1 (tức ngày 27 đến mùng 5 Tết).

BT
Thăm dò khán giả