Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Thứ 3, 21/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem triển lãm trực tuyến “Đường đến bình yên”

(ANTV) - Sáng ngày 21/12, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống mua bán người với chủ đề “Đường đến bình yên”. 

 


Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Cục Truyền thông CAND và đại diện Tổ chức Di cư quốc tế đã thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm. Triển lãm trực tuyến "Đường đến bình yên" gồm ba phần chính là "Những con số ám ảnh", "Ký ức muốn quên" và "Vì một ngày mai tươi sáng".Triển lãm được tổ chức theo hình thức trực tuyến và sẽ diễn ra trong 2 tháng, thể hiện bằng hình thức mới mẻ, hiện đại, không bị hạn chế bởi rào cản địa lý và có thể tuyên truyền về phòng, chống mua bán người đến được mọi tầng lớp nhân dân.

Triển lãm được thể hiện bằng gần 200 câu chuyện, hình ảnh cụ thể trên không gian kỹ thuật số sẽ phản ánh chân thực về thực trạng mua bán người; những câu chuyện của nạn nhân và một số kết quả cụ thể của các bộ, ban, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống mua bán người; tiếp tục thể hiện sự nỗ lực, cam kết của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống mua bán người, cụ thể hóa thông điệp của "Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người" năm 2021 là "Lắng nghe nạn nhân - Dẫn lối hành động".

Triển lãm cũng truyền tải thông điệp đến cộng đồng là "luôn đề cao cảnh giác với tội phạm mua bán người; chung tay hành động, sẻ chia và giúp đỡ những nạn nhân bị mua bán để họ sớm có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc".

Đây cũng là lần đầu tiên, một triển lãm về phòng chống mua bán người được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại Việt Nam, bằng hình thức mới mẻ, hiện đại, không bị hạn chế bởi rào cản địa lý.

Triển lãm sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng (kể từ ngày khai mạc) trên các trang mạng, báo điện tử chính thức của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Truyền hình Công an nhân dân, Báo Công an nhân dân, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an.


 

 

Thăm dò khán giả