Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 3, 13/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc trong CAND

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2021), hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 8, sáng 13/4 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND. Dự và chủ trì  lễ phát động có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

 Cùng dự, có PGS. TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc NXB Chính trị quốc gia Sự thật, cùng đại diện các vụ, cục chức năng. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in và phát hành, lưu giữ sách trong CAND.

Phát động phong trào, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong Công an nhân dân thực sự hiệu quả và Ngày hội sách với chủ đề “Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” đạt được mục đích Công an các đơn vị, địa phương và mỗi CBCS Công an cần phải xác định xây dựng phong trào đọc và triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị của địa phương; lãnh đạo phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách, mỗi CBCS, nhất là đoàn viên, thanh niên, học viên Công an phải có tinh thần ham mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua sách báo.

Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng trang thiết bị hiện đại, từng bước tiến hành chuyển đổi số các thư viện, phòng đọc, tủ sách tại đơn vị. Đảm bảo môi trường đọc thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, cần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các tài liệu, ấn phẩm phát hành. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, marketing thư viện trong kỷ nguyên Internet dưới mọi hình thức.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao bằng khen của Thủ tướng cho Cục Công tác đảng và công tác chính trị trong thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch phát triển văn hoá đọc trong CAND.

Tại buổi lễ, 3 đơn vị là Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và truyền thông và Hội Thư viện Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2021-2026.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra triển lãm sách về lực lượng CAND với hơn 1.000 đầu sách, 3000 cuốn sách về Lịch sử CAND Việt Nam; lực lượng CAND trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CANDvà triển lãm ảnh về công tác thư viện trong CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả