Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 4, 07/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xạ thủ Việt Nam đứng số một thế giới

(ANTV) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hiện giành được 1.201 điểm, xếp nhất thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một xạ thủ đứng đầu thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bỏ xa các đối thủ xếp sau là Jin Jongoh (Hàn Quốc, 981 điểm), Amore Andrea (Italy, 796 điểm), Chervyakoskiy Sergey (Nga, 743 điểm).

ISSF căn cứ vào thành tích tại các giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức để tính điểm, lập danh sách các tay súng xuất sắc ở từng nội dung. 

Xuân Vinh là xạ thủ đầu tiên của Việt Nam phá kỷ lục thế giới sau 52 năm (Ảnh: ISSF)

Hoàng Xuân Vinh - hiện đeo hàm Đại tá quân đội - có được ngôi vị số một hiện tại nhờ kỳ tích tại giải World Cup Fort Bennning 2014 diễn ra ở Mỹ hồi tháng 4. Tổng thành tích mà anh đạt được tại các loạt bắn là 202,8 điểm, vượt qua kỉ lục thế giới cũ của xạ thủ Trung Quốc Pang Wei (202,3 điểm).

Thành tích này đã giúp Hoàng Xuân Vinh tích lũy được một số điểm khá lớn trong hệ thống xếp hạng của ISSF. Nhờ đó, xạ thủ của Việt Nam đã vươn lên chiếm vị trí số 1 ở nội dung súng ngắn hơi 10m và phá kỷ lục thế giới ở nội dung này. 

Bên cạnh ngôi đầu ở nội dung 10m súng ngắn hơi, tay súng này còn leo lên thứ sáu thế giới ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm với 534 điểm.

Hiện tại, Hoàng Xuân Vinh vẫn đang là kì vọng hàng đầu của Việt Nam trong việc giành HCV tại ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như vậy, xạ thủ Xuân Vinh hoàn toàn có thể đặt ra kì vọng giành vàng tại các nội dung súng ngắn hơi 10m và súng ngắn bắn chậm 50m.

BT
Thăm dò khán giả