Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV, phá kỷ lục Olympic

(ANTV) - Với phong độ ấn tượng ở loạt bắn chung kết, vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016. Với tổng thành tích 202.5 điểm, Hoàng Xuân Vinh không chỉ mang về huy chương Vàng Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam, mà anh còn phá kỷ lục của thế vận hội.

Bước vào nội dung 10m súng ngắn hơi nam của Olympic, thể thao Việt Nam có hai VĐV tham dự là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường. Sau khi kết thúc các loạt bắn vòng loại, Trần Quốc Cường chỉ giành 575 điểm và bị loại trong khi Hoàng Xuân Vinh có 581 điểm để giành quyền lọt vào vòng đấu chung kết.

Ở loạt bắn chung kết, Xuân Vinh được kỳ vọng sẽ giành huy chương sau nhiều lần lỡ hẹn ở các giải đấu lớn. Trước các đối thủ rất mạnh Xuân Vinh vẫn bình tĩnh để có được những điểm số cần thiết và duy trì thế dẫn đầu. Tại loạt bắn tranh chấp HCV với xạ thủ chủ nhà Felipe Almeda Wu, Xuân Vinh lại gặp vấn đề về tâm lý.

Hai viên đạn áp chót xạ thủ số một Việt Nam bắn không tốt, tụt xuống vị trí thứ hai với 0,2 điểm kém hơn đối thủ. Bước vào loạt bắn quyết định, khi rất nhiều người nghĩ đến kịch bản Xuân Vinh sẽ chỉ có HCB thì xạ thủ dày dạn kinh nghiệm này đã có một loạt bắn hoàn hảo, đạt 10,7 điểm, vọt lên để giành HC vàng với tổng thành tích 202.5 điểm, hơn đối thủ 0,4 điểm, phá vỡ kỷ lục Olympic.

Đây là khoảnh khắc lịch sử của thể thao Việt Nam, tấm HC vàng đầu tiên tại sân chơi Olympic. Với cá nhân Hoàng Xuân Vinh, anh đã chiến thắng chính bản thân mình để mang về kỳ tích sau những lần thất bại ở ASIAD 2010 và Olympic 2012.

Đạp xe vì nạn nhân Da cam

Sáng 7/8, tại Hà Nội, Ban tổ chức Gala "Trao yêu thương - vì nạn nhân da cam " đã tổ chức Chương trình đạp xe " vì nạn nhân da cam " năm 2016- Lần II. Đây là Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam ở Việt Nam ( 1961 - 2016).

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức đại diện cho nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hà Nội.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và quốc tế về thảm họa da cam, đồng thời huy động mọi nguồn lực xã hội để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho các nạn nhân và hỗ trợ cuộc đấu tranh đòi hỏi công lý cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam Việt Nam, hình thành phong trào quốc tế lên án chiến tranh, ngăn chặn về việc sản xuất và sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, bảo vệ hòa bình, bảo vệ quyền sống của con người.

 

BT
Thăm dò khán giả