Thứ bảy, ngày 15/05/2021 - 06:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui đón Trung thu đầm ấm và an toàn

(ANTV) - Hôm nay  là ngày Rằm tháng 8, Tết Trung thu được tất cả các bạn nhỏ mong đợi. Không chỉ vậy, đây còn là ngày Tết đoàn viên với nhiều phong tục tập quán đẹp của người Việt Nam. 

 

Năm nay, Tết Trung thu diễn ra trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, không ít người dân vẫn lơ là trong các hoạt động vui chơi Trung thu. Theo đó, cư dân mạng vẫn kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Một mùa Trung thu an toàn là mong muốn của đông đảo cư dân mạng. Tuy nhiên, ngày hôm qua, cộng động mạng đã rất bức xúc trước một clip ghi lại hình ảnh một nhóm bạn trẻ chặn xe, múa lân xin tiền ngay trên đường. Ngay lập tức, cư dân mạng đã lên án hành động nguy hiểm này, và cho rằng đây là hành vi gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Trung thu không chỉ là Tết của thiếu nhi mà còn là ngày Tết đoàn viên, ngày Tết với nhiều truyền thống, văn hóa tốt đẹp của dân tộc... Vì vậy, mỗi người đều có trách nhiệm lưu giữ những giá trị tốt đẹp đó, cùng mang đến một mùa trăng đầm ấm và an toàn bên gia đình và những người thân yêu./.

BT
Thăm dò khán giả