Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui đón Tết Độc lập khắp mọi miền

(ANTV) - Hướng về cội nguồn nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9, hàng trăm du khách đã đến thăm viếng, dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong và mộ 10 nữ Anh hùng tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong những ngày nghỉ lễ, Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã đón tiếp hàng trăm lượt du khách hành hương, đông nhất vẫn là đoàn khách đến từ phía Bắc; các cựu chiến binh, các em học sinh.

Các du khách và người dân đến đây để tưởng nhớ đồng đội, các anh hùng liệt sỹ, những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đua thuyền mừng Tết Độc lập tại Lệ Thủy

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 2/9, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Kiến Giang.

Lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy là hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết dân tộc, tinh thần thượng võ trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ hội thu hút hàng vạn người dân và du khách. Năm nay có 24 thuyền bơi nam và 9 thuyền đua nữ với hơn 1.000 vận động viên, tranh tài. Sau một buổi tranh tài sôi nổi và mang tính thượng võ, ban tổ chức đã trao nhất toàn đoàn cho thôn Lộc Thượng (xã An Thủy), giải nhì cho thôn An Xá (xã Lộc Thủy) và giải ba cho thôn Đại Phong (xã Phong Thủy).

Đồng bào vùng cao đón Tết Độc lập

Hòa chung không khí chào đón Tết Độc lập trên khắp cả nước, đối với đồng bào vùng cao, bà con dân tộc đón Tết Độc lập bên nhau trong các phiên chợ. Những ngày này, các chàng trai, cô gái đồng bào dân tộc Mông vùng cao Thuận Châu, Sơn La lại sắm sửa cho mình những trang phục đẹp nhất, cùng nhau đến chợ để giao lưu, gặp gỡ và tìm bạn.

 

BT
Thăm dò khán giả