Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vó ngựa trên cao nguyên trắng

(ANTV) - Trong những ngày này, du khách có dịp đến huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai sẽ được đắm mình trong không khí náo nhiệt của giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2017 với tên gọi “Vó ngựa cao nguyên trắng”. 

Những người nông dân vốn quen với đồng áng, ruộng nương nay đã trở thành những kỵ sỹ chân đất băng băng trên những vòng đua kịch tính, hấp dẫn. Một giải đua ngựa độc đáo dường như chỉ có ở vùng đất thủ phủ của mận Tam Hoa này.

Dưới cái nắng oi ả, những kỵ kỹ áo vải cùng chú ngựa của mình vẫn băng băng trên vòng đua. Vì không phải là giải chuyên nghiệp, thường ngày những chú ngựa này vẫn chăm chỉ cùng chủ tăng gia sản xuất, nên chính những điều này đã làm nên sự độc đáo, thú vị của giải đua ngựa ở huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai. 

Khác với những giải đấu chuyên nghiệp khác, sau mỗi mùa giải, các nài ngựa cùng với những chú ngựa đua của mình lại trở về với những công việc đời thường của nhà nông. Họ lại tất bật cùng nhau làm những công việc của nhà nông để rồi đến mùa đua ngựa năm sau họ lại dũng mãnh, sôi nổi trên đường đua. Đây có lẽ là điều khác biệt nhất ở giải đua ngựa truyền thống của huyện vùng cao Bắc Hà.

Từ thực tiễn lao động, những kỵ sĩ nông dân mang ngựa tới đây đã thể hiện lòng dũng cảm, tài khiển ngựa khéo léo và sức ngựa bền bỉ qua mỗi vòng đua. Với họ, cuộc đua chỉ đơn giản là một cuộc giao lưu, mang lại niềm vui đến cho tất cả mọi người ./.

 

BT
Thăm dò khán giả