Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Vô Gian Đạo” – Cuộc chiến khổ đau trong thế giới ngầm

(ANTV) -Những người từng hâm mộ “Vô Gian Đạo” - tác phẩm điện ảnh đình đám của Hồng Kông cũng đang rất hào hứng với sự trở lại của phiên bản truyền hình cùng tên đang phát sóng trên kênh ANTV. Tuy nhiên, “Vô Gian Đạo” lại là cái tên mà nhiều người xem chưa thực sự hiểu hết được ý nghĩa.

“Vô Gian Đạo” (tên tiếng Anh là Undercover) phiên bản truyền hình của Bulgaria đang được phát sóng trên truyền hình
 
“Vô gian đạo” là khái niệm được Phật giáo dùng để chỉ tầng địa ngục thứ tám – A Tỳ địa ngục – nơi chúng sinh tạo nghiệp ác phải chịu sự trừng phạt trong sự đau khổ liên tục không ngừng nghỉ. Đây là tầng tăm tối nhất trong mười tám tầng địa ngục của Phật Giáo, đã rơi vào là vĩnh viễn không có hi vọng siêu thoát mà phải chịu đựng năm loại “vô gian”. Thứ nhất là “thời vô gian”, thứ hai là “không vô gian”, thứ ba là “tội khí vô gian”, thứ tư là “bình đẳng vô gian” và thứ năm là “sinh tử vô gian”.
 
Câu chuyện trong “Vô Gian Đạo” phiên bản truyền hình cũng là con đường đày ải và tìm kiếm sự giải thoát của nhân vật chính Martin Hristov (do Ivaylo Zahariev thủ vai). Martin là cảnh sát ngầm trong băng đảng mafia của ông trùm D’Jaro. 
 
Diễn viên Ivaylo Zaharev sẽ đảm nhiệm vai nam chính Martin Hristov 
 
Để thâm nhập vào thế giới tội phạm, Martin phải rũ bỏ hoàn toàn thân phận cảnh sát để thực hiện vô vàn thử thách nguy hiểm, khốc liệt nhằm chứng tỏ bản thân với tổ chức tội ác. Mỗi thử thách qua đi cũng là lúc Martin đấu tranh với mâu thuẫn trong nội tâm: Hướng về bản chất lương thiện hay đánh mất mình trong vòng xoáy của tiền bạc, ma túy và dục vọng? 
 
Thâm nhập càng sâu vào tổ chức, Martin phải đắn đo đứng trước những quyết định khó khăn  
 
Khi bắt đầu giành được lòng tin của những tay mafia và dần trở thành một tên tội phạm “đích thực” thì Martin lại vướng vào lưới tình với người con gái mà anh không bao giờ được phép yêu. Đó chính là người tình của tên trùm khét tiếng D’jaro.
 
Liệu rằng, tình yêu đó có là sợi dây giữ Martin lại với ánh sáng? Anh như đang ở trong một “vô gian đạo” đầy khổ đau, phải cô độc đối diện với những quyết định khó khăn, với sự giằng xé trong nội tâm đầy mâu thuẫn. 
 
Liệu mối tình ngang trái của Martin có thể giúp anh quay trở lại với ánh sáng?
 
“Vô gian đạo” được giới phê bình đánh giá là một trong những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất về đề tài tội phạm hiện đại, mô tả một cách chân thực bộ mặt của một thế giới ngầm đang song hành với thế giới văn minh. 
 
Bộ phim đã lột trần được thực trạng phức tạp của thế giới ngầm
 
Một số tình tiết trong phim được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật từng phủ kín mặt báo châu Âu, từ những vụ thanh toán băng đảng đẫm máu, những vụ án ma túy, làm tiền giả, cho đến cướp ngân hàng, tham nhũng… Không chỉ thành công về hình ảnh, kỹ xảo sắc bén, bộ phim còn thu hút khán giả bởi sự đầu tư mạnh tay về phương tiện sử dụng có giá trị lớn như nhà cửa, xe hơi và vũ khí tối tân.
 
 
“Vô Gian Đạo” của điện ảnh Bulgaria là bộ phim có sự đầu tư “khủng” về đạo cụ 
 
Phần 1 của bộ phim truyền hình “Vô gian đạo” đang được phát sóng trên kênh ANTV vào lúc 21h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
 
Thăm dò khán giả