Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam mua bản quyền chiếu AFF CUP 2020

(ANTV) - Học sinh in "tai giả" hỗ trợ y bác sỹ; "Truy tìm phép thuật" lên nền tảng thuê phim tại Việt Nam; Việt Nam mua bản quyền chiếu AFF CUP 2020; Chủ nhân kênh Tam Mao công khai thu nhập; Hari Won làm dấy lên tranh luận về đổi trả hàng siêu thị;... là những tin tức văn hóa nổi bật trong ngày.

 

Học sinh in "tai giả" hỗ trợ y bác sỹ

Trong ngày 27/04, 30 học sinh tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đã tập trung tại Vĩnh Long tham gia khóa học trực tuyến với nội dung liên quan đến Covid-19. Các em được hiểu về cách in 3D thiết bị "tai giả" để lực lượng nhân viên y tế không bị tổn thương khi đeo khẩu trang. Đồng thời, ban tổ chức cũng hướng dẫn cách vận hành máy trợ thở. Mục tiêu 500 phụ kiện hỗ trợ đeo khẩu trang cho nhân viên y tế đang được các em học sinh trường THCS Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thực hiện.

"Truy tìm phép thuật" lên nền tảng thuê phim tại Việt Nam

Tại Việt Nam, phim "Onward - Truy tìm phép thuật" vừa chỉ trình chiếu 1 tuần nên còn nhiều khán giả chưa kịp thưởng thức. Do đó, Disney đã đồng ý đưa tác phẩm lên nền tảng cho thuê phim trực tuyến sớm, chỉ hơn 1 tháng sau khi phát hành rạp. Khán giả tại Việt Nam có thể theo dõi hành trình của cậu bé yêu tinh Ian trên dịch vụ xem phim theo yêu cầu DANET tại DANET.vn, trên FPT Play, trên Truyền hình FPT, trên My TV và trên Viettel NextTV với hình thức thuê phim. Giá thuê mỗi lần là 29.000 đồng.

Việt Nam mua bản quyền chiếu AFF CUP 2020

Đơn vị Next Media vừa công bố đã sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông giải đấu này không chỉ ở Việt Nam mà còn tại Lào, Campuchia và Myanmar. Các hạ tầng mà bản quyền truyền thông này cho phép là mặt đất, cáp, vệ tinh, Internet, IPTV, di động, phát thanh và trình chiếu công cộng. Giải AFF Suzuki Cup 2020 dự kiến diễn ra từ tháng 10 tới tháng 12 năm nay. Số đội tham gia là các đội thuộc liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Ít nhất 10 đội chia 2 bảng đấu, thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về sân nhà sân khách.

Chủ nhân kênh Tam Mao công khai thu nhập

Kênh YouTube ẩm thực Tam Mao hiện đang nằm trong top địa chỉ được theo dõi nhiều tại Việt Nam. Cách đây ít ngày, hình ảnh biệt thự của hai anh em chủ nhân kênh này được lan truyền khiến không ít người đặt dấu hỏi về nguồn thu nhập có được từ YouTube. Do đó, 2 anh em này đã thực hiện riêng video công khai số tiền thực nhận từ sáng tạo nội dung. Số tiền trung bình mỗi tháng có lời sau khi trừ các chi phí sản xuất của kênh này dao động từ 30-40 triệu đồng. Số lượng đăng ký theo dõi của ẩm thực Tam Mao hiện đang trên 1,7 triệu. 

Hari Won làm dấy lên tranh luận về đổi trả hàng siêu thị

Mới đây, ca sỹ Hari Won đặt ra vấn đề thường thức tiêu dùng tưởng đơn giản nhưng khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một thùng nước vừa được cô đi mua ở siêu thị nhưng hơn 1 tiếng sau thì phát hiện nhầm nên có liên hệ đổi lại. Phía siêu thị từ chối yêu cầu này. Câu hỏi có được đổi hàng trong trường hợp của Hari Won đã khiến khán giả và nhiều đồng nghiệp tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả