Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 2, 01/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam có hai tác phẩm tham dự Liên hoan phim ASEAN 2017

(ANTV) -Việt Nam đã gửi hai bộ phim tham gia Liên hoan phim ASEAN 2017, gồm “Thầu Chín ở Xiêm” và “Cha và con.”

 
Liên hoan phim ASEAN 2017 vừa khai mạc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Năm nay, Việt Nam có hai bộ phim tham dự Liên hoan là “Thầu Chín ở Xiêm” và “Cha và con.”
 
Trong khi “Cha và con” là tác phẩm tham gia dự thi thì bộ phim lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầu Chín ở Xiêm” cũng sẽ được trình chiếu tại liên hoan phim. “Thầu Chín ở Xiêm” được đánh giá cao bởi bối cảnh diễn ra ở Thái Lan, ngoài  ra, tác phẩm cũng có giá trị lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Thái Lan. Phim của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng có cốt truyện trung thành gần như tuyệt đối với lịch sử, tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc tại Thái Lan giai đoạn 1928-1929.
 
Đạo diễn Roman Polanski trở lại Cannes với phim mới
 

Mặc cho bê bối đời tư gắn cáo buộc ấu dâm suốt 4 thập kỷ qua, đạo diễn Roman Polanski vẫn rất thành công trong sự nghiệp điện ảnh. Sắp tới, ông sẽ giới thiệu tác phẩm mới LHP Cannes   lần thứ 70, diễn ra vào ngày 17 ngày 28 /5 tại Pháp.

Mang tựa đề “Based on a True Story", tác phẩm mới của Roman Polanskido vợ ông là Emmanuelle Seigner và ngôi sao người Pháp Eva Green thủ diễn chính. Phim được dàn dựng theo tiểu thuyết cùng tên của Delphine de Vigan, kể về cuộc gặp gỡ của một nữ nhà văn và một người phụ nữ bí ẩn. Trước đó, hồi đầu tháng, đạo diễn 83 tuổi đã thất bại trong cuộc thương lượng để được trở lại Mỹ, sau 4 thập kỷ chạy trốn khỏi nước này vì cáo buộc có hành vi tình dục với bé gái 13 tuổi tại Los Angeles./.
 
Thăm dò khán giả