Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 7, 30/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viếng Bác trong "Ngày vui đại thắng"

(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, đồng bào ở nhiều địa phương trong cả nước và rất đông du khách nước ngoài đã về Thủ đô Hà Nội vào Lăng viếng Bác và tham quan Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ngày đất nước thống nhất Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Người vẫn luôn trong tâm trí, trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Từng là một chiến sĩ giao liên dũng cảm trong những năm tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, đã hơn 40 năm sau ngày giải phóng bà Nguyễn Thị Nang ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai chưa một lần được ra thăm Lăng Bác, nay được về bên Bác đó là mơ ước lớn nhất cuộc đời bà. Bà tâm sự: Lần đầu tiên được đến lăng Bác cũng là một niềm vinh dự của những người lính của miền Nam được ra thăm Lăng bác, không có cái gì quý hơn độc lập, tự do và hạnh phúc

Xen lẫn trong dòng người về viếng Lăng Bác, có những cựu chiến binh, có các em nhỏ, các bạn học sinh sinh viên, ai ai đều có chung lòng biết ơn vô hạn, tình cảm sâu sắc dành cho vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Ông Đỗ Tiến Thục - Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội chia sẻ: Cảm xúc của chúng tôi trước và sau khi, nhất là khi vào Lăng viếng Bác, nhìn thấy bác nằm chúng tôi vô cùng xúc động, rất nhớ và thương Bác, hình ảnh này tôi mong rằng con các lớp của con cháu về sau cố gắng và lưu giữ lấy những tình cảm thân ái của anh em cựu chiến binh chúng tôi ở chiến trường xa về đã được 40 năm nay mới được gặp Bác, nhìn trên hình ảnh của Bác

Chị Quan Mỹ Trinh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Mặc dù xếp hàng trời nắng, chắc cỡ cả một tiếng hơn mới vào được lăng Bác nhưng mà tôi cũng cảm thấy vui rồi vì ước mớ dắt mẹ ra đây, mẹ nói mẹ ước mơ được thăm Lăng Bác một lần như vậy là vui lắm rồi.

Những ngày tháng 4 lịch sử đã gợi lên bao xúc cảm trong lòng người dân cả nước. Ngay chính những người con đang hàng ngày bảo vệ, canh giấc ngủ cho Người cũng dặn lòng phải cố gắng hơn nữa để phục vụ chu đáo đồng bào và khách quốc tế về thăm Lăng Bác.

Trung tá Nguyễn Hồng Kiên, Phó Đại đội trưởng đội 3, Trung đoàn 375 cho biết: Chúng tôi luôn đề cao, bảo đảm an ninh cao nhất trong tất cả các ngày, trong những ngày lễ thì công tác đảm bảo an ninh càng được coi trọng và lực lượng an ninh được tăng cương hơn, tăng cường cả về lực lượng, về trách nhiệm để để đảm bảo tốt nhất, phục vụ đồng bào và khách quốc tế vào lăng viếng Bác.

Trong ngày kỷ niệm đất nước trọn niềm vui, đồng bào cả nước vào Lăng viếng Bác cũng là dịp tưởng nhớ công lao vĩ đại của Bác và khơi dậy lòng nhiệt huyết của các thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do cho dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả