Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì sao bảo vệ tác quyền âm nhạc chưa có sự đồng bộ?

(ANTV) - Kỷ nguyên số, Internet đã và đang đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội, dễ dàng tiếp cận với các bản ghi âm, ghi hình. Tuy nhiên cùng với đó, nó cũng đặt ra những thách thức là làm sao bảo hộ được quyền tác giả, quyền liên quan nói chung và quyền tổ chức phát sóng nói riêng trong môi trường số, Internet. 

"Nóng” nhất trong thời gian gần đây là vụ việc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam phát hiện công ty Sky Music tự ý sử dụng số lượng lớn tác phẩm âm nhạc của các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả là thành viên trung tâm, để kinh doanh dịch vụ cung cấp giải pháp phát nhạc và các ứng dụng nghe nhạc. Về phần mình, công ty này tuyên bố các bản nhạc đều có bản quyền, tuy nhiên, ngược lại với tuyên bố này, nhiều ca sỹ, nhạc sỹ lại lên tiếng mình là bị hại.

Rõ ràng là tại Việt Nam, pháp luật đã có quy định về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nói chung, tác quyền âm nhạc nói riêng. Nhưng vì sao tình trạng này vẫn tiếp diễn, thậm chí diễn biến nghiêm trọng hơn và đâu là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này?

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Nhạc sỹ Nguyễn Xuân Phương xung quanh vấn đề này.        

 

BT
Thăm dò khán giả