Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 16/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vị Đại sứ Du lịch gắn bó với quê hương

(ANTV) - Sau gần 800 năm thăng trầm thời gian và biến thiên của lịch sử, dòng họ Lý ở Hàn Quốc lại được quay về với cội nguồn. 

Cầm tờ giấy công nhận quốc tịch Việt Nam, hậu duệ thứ 31 đời vua Lý Thái Tổ và thứ 26 của Hoàng thúc Lý Long Tường, ông  Lý Xương Căn, Đại sứ Du lịch Việt Nam toàn cầu đã không khỏi xúc động.

Hơn 20 năm trở về với quê hương, ông Lý Xương Căn bằng tình yêu cháy bỏng với  Tổ quốc mình đã có sự đóng góp lớn cho ngành du lịch Việt Nam hội nhập và phát triển.

Là người Hàn Quốc nhưng lúc nào trong trái  tim mình ông Lý Xương Căn luôn đau đáu nhớ về Việt Nam. Và năm 2000 ông  và cả gia đình quyết định rời Hàn Quốc để trở về với tổ tiên của mình. Từ đó đến nay, ông đã  cống hiến hết mình cho sự phát triển của đất nước, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, khi ông được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam toàn cầu, nhiệm kỳ 2017- 2000.

Với  tâm huyết và trách nhiệm của một Đại sứ Du lịch Việt Nam toàn cầu,  ông  Lý Xương Căn  đã góp phần cho sự hợp tác văn hóa,  hữu nghị bền chặt giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông xây dựng, quản lý điều hành trang web bằng tiếng Hàn để quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam. Cung cấp thông tin về Việt Nam cho khách du lịch và du khách Hàn Quốc.

Đồng thời, ông Lý Xương Căn tích cực hỗ trợ cơ quan và doanh nghiệp của Việt Nam tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch,tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, điểm đến Việt Nam tại Hàn Quốc.

Được biết, ông Lý Xương Căn đã tự bỏ toàn bộ chi phí để xây dựng Văn phòng đại diện Tổng cục du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Mọi hoạt động của Văn phòng ở Hàn Quốc  dưới sự điều hành của ông Lý Xương Căn nhưng chịu sự giám sát, quản lý trực tiếp của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, ông Lý Xương Căn luôn tâm niệm, Hàn Quốc là nơi  ông sinh ra và lớn lên. Còn  Việt Nam là mảnh đất của tổ tiên, cả hai đều quan trọng. Nhưng  khi xác định trở về thì ông  sẽ gắn bó ở Việt Nam mãi mãi. Chính vì thế, bên cạnh công việc của một đại sứ du lịch, ông còn tích cực viết sách, dịch thuật và  hoạt động thiện nguyện.

Sau những bộn bề của công việc, ông Lý Xương Căn lại cùng người  vợ  của mình đi chợ, nấu ăn, chăm sóc con cái. Mỗi giây phút ấm áp bên gia đình  sẽ là động lực để ông  Lý Xương Căn sống và làm việc, cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc đời này.

BT
Thăm dò khán giả