Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về quê Bác trong ngày Tết Độc lập

(ANTV) - Trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập dân tộc. Hướng về ngày Quốc khánh 2/9, nhớ ơn Người, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại tìm về Kim Liên, mảnh đất sinh thành vị lãnh tụ kính yêu để  được tỏ lòng biết ơn Người.

Từ một bản làng vùng cao thuộc huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, bà Mí Lanh mang trong mình một tình cảm đặc biệt khi đến với Kim Liên, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không quản ngại đường xá xa xôi, ước nguyện của bà Lanh và những cựu chiến binh huyện Sông Hinh là được bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, để được tận mắt chứng kiến những kỷ vật và được nghe kể về những năm tháng tuổi thơ của Người.

Trong tiết trời thu se lạnh, nhân dân từ khắp mọi miền đất nước lại nô nức về với Kim Liên quê Bác để được dâng lên Người nén tâm nhang tỏ lòng thành kính và biết ơn vị cha già của dân tộc nhân ngày Tết độc lập, với mong muốn giáo dục con cháu nhớ về cội nguồn, học tập và noi gương Bác để phấn đấu, rèn luyện hơn nữa.
   
Cốt cách, con người và những công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ nhân dân Việt Nam kính yêu mà bạn bè quốc tế cũng dành cho người những tình cảm đặc biệt. Bởi vậy trong những ngày thu lịch sử này, dù đã ở tuổi 84, mắt đã mờ, chân đã mỏi nhưng từ nước bạn Lào bà Vi Noan vẫn cùng con cháu của mình tìm về Kim Liên - Nam Đàn.
   
Những chuyến hành hương ý nghĩa và sự lắng đọng trong tâm hồn khi về với quê hương Kim Liên - Nam Đàn là cách để mỗi người dân Việt Nam và bạn bạn bè quốc tế tỏ lòng thành kính, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả