Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về Hà Giang tham dự lễ hội đường phố

(ANTV) -Nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ II năm 2016, tối qua, lễ hội âm nhạc dân gian đường phố và sắc màu văn hóa du lịch đã được tổ chức tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách và nhân dân địa phương.

 
Lễ hội đường phố năm nay có sự tham gia của gần một nghìn diễn viên chuyên nghiệp cùng học sinh và người dân địa phương. Với chủ đề Huyền thoại hoa tam giác mạch, không chỉ giới thiệu về loài hoa- biểu tượng đặc trưng của vùng đất cao nguyên đá Đồng Văn mà còn giới thiệu tới bạn bè du khách những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên vùng đất biên cương cực bắc của Tổ quốc.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước nét bản sắc văn hoá của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá Đồng Văn này, những giá trị truyền thống mà có lẽ là vô giá và không nơi nào có được.
 
Hình ảnh những thiếu nữ e ấp bên nhành hoa tam giác mạch, hay rực rỡ trong sắc màu váy áo thổ cẩm của đồng bào. Thông qua lễ hội đường phố, đông đảo người dân, du khách được chiêm ngưỡng một hình ảnh Hà Giang mộc mạc, giàu màu sắc văn hóa truyền thống và hiếu khách.
 
Anh Đinh Trường Giang, Khách du lịch phấn khởi nói, nói chung cái lễ hội này rất là vui vẻ và nó mang lại rất nhiều không khí vui nhộn cho toàn bộ đồng bào cũng như là tất cả du khách gần xa.
 
Chị Dương Thị Hương tâm sự, mình thì lên Hà Giang nhiều lần rồi nhưng đến với Đồng Văn mùa hoa tam giác mạch thì là lần đầu tiên. Qua các kênh truyền hình, kênh thông tin thì không nghĩ là nó đẹp như thế này và rất tự hào vì thiên nhiên đã ban tặng cho vẻ đẹp của Hà Giang, Đồng Văn.
 
 Sôi động lễ hội đường phố tại Hà Giang

Một khách du lịch khác, anh Phạm Bảo Ngọc chia sẻ, hôm nay cũng là lần đầu tiên mình được tham dự cái lễ hội này. Cảm nhận thì trong lễ hội này đã thể hiện được những bản sắc dân tộc của tất cả các dân tộc. Mình rất là ấn tượng, ấn tượng về văn hoá họ thể hiện qua những bài hát, những điệu múa.
 
Em Và Thị Xì, Xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang tự hào nói, khi tham gia chương trình này em rất vui, rất tự hào về dân tộc trên này. Lễ hội hoa tam giác mạch rất là đẹp và cũng có rất đông khách du lịch đến đây tham quan. Em rất là vui.
 
Những bản nhạc dân gian, điệu múa khèn của các chàng trai người Mông, vũ điệu múa của cô sơn nữ…tất cả tạo nên một đêm hội đường phố sôi động, đầy mê hoặc cuốn hút, đặc biệt là đối với du khách quốc tế.
 
Một du khách đến từ Canada, bJoffrey Saintraft và Jolyane Langlois nói, lễ hội này thực sự rất đẹp, rất kì diệu và rất tuyệt vời. Chúng tôi tới Đồng Văn chiều nay, chúng tôi không hề biết ở đây đang diễn ra lễ hội cho tới khi chúng tôi thấy những màu sắc và những bộ trang phục của người dân. Đây thực sự là một điều bất ngờ tuyệt vời đối với tôi. Tôi chưa từng trải nghiệm hay thấy những điều tương tự trước đây. Tôi yêu lễ hội này. Một thành phố thật đẹp.
 
Có thể nói lễ hội âm nhạc dân gian đường phố và sắc màu văn hóa du lịch đã truyền đi một thông điệp: Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang là điểm đến “Thân thiện-an toàn-hấp dẫn” đối với du khách trong nước và quốc tế.
BT
Thăm dò khán giả