Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận hành ATM sách

(ANTV) - Trong tuần qua, nhiều hoạt động cả trực tuyến lẫn ngoài trời để chào mừng hội sách quốc gia đã được tổ chức. Từ giới thiệu đầu sách mới đến ra mắt mô hình ATM sách đầu tiên đều nhận được sự hưởng ứng từ công chúng. Những hoạt động văn hóa nổi bật liên quan Hội sách Quốc gia online cùng một số câu chuyện đáng chú khác trên các diễn đàn mạng xã hội.

Trong ngày 24/04, tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chính thức đưa ATM sách vào hoạt động. Ekip mất 3 ngày để hoàn thiện mô hình này. Mỗi máy chứa 64 cuốn sách nhiều chủ đề. Về cơ bản, ATM sách giống các thiết bị Chọn và Mua nhu yếu phẩm nhưng sẽ có thiết kế tinh tế hơn bởi đang cung cấp sản phẩm văn hóa. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đang kêu gọi quyên góp sách để nhân rộng loại ATM này ra nhiều điểm, trước mắt tại Hà Nội.

Giới thiệu sách của Angie Châu

Cuốn sách "Những người thầm lặng - Quiet as they come" của nhà văn Angie Châu vừa được giới thiệu đến độc giả Việt Nam. Sách gồm 11 truyện ngắn với 11 câu chuyện độc lập song xoay quanh số phận người Việt tại Mỹ. Văn phong của Angie Châu lần này trầm tĩnh, nữ tính và thản nhiên; đôi khi trào phúng để từng câu chuyện đến với người đọc tự nhiên như hơi thở. Angie Châu là cây bút thuộc lớp nhà văn Việt Nam thứ hai tại Mỹ.

Đường sách Nguyễn Văn Bình mở cửa trở lại

Ngày thứ 2 TPHCM được nới lỏng lệnh cách ly xã hội, Sở TTTT TP đã có công văn cho phép đường sách Nguyễn Văn Bình mở cửa trở lại. Tuy nhiên, những hoạt động tại khu vực này vẫn phải tuân theo một số quy định về an toàn dịch tễ. Đường sách không được tổ chức sự kiện giao lưu quá 20 người, tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang và giữa khoảng cách tối thiểu 2m.Tất cả không gian trưng bày, kinh doanh phải được khử trùng định kỳ cũng như chuẩn bị nước rửa tay khô cho khách tham quan.

NSƯT Hải Phượng góp tiếng đàn tranh vào hòa nhạc trực tuyến

Nhà sản xuất, nhạc công người Ấn Độ Ricky Kej đã tập hợp 40 nghệ sỹ từ 6 quốc gia để thực hiện buổi trình diễn 1 tiếng đồng hồ, được đặt tên Shine Your Light. Đại diện của Việt Nam là NSƯT Hải Phượng. Chị đã góp tiếng đàn tranh đặc trưng của Việt Nam vào tiết mục chung. Thông điệp của Shine Your Light hướng đến tinh thần đoàn kết để giải quyết các vấn đề của loài người phải đối mặt như Covid-19, ô nhiễm môi trường, sự tuyệt chủng của những giống loài trước tác động của biến đổi khí hậu.

Tái hiện đời sống cách ly phong cách nhạc vũ kịch

Thêm 1 sản phẩm trong nước nói về những ngày người dân ở nhà thực hiện cách ly xã hội được ra đời song có phong cách độc đáo: nhạc vũ kịch. Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam kêu gọi nghệ sỹ thể hiện đề tài này theo phong cách âm nhạc cá nhân. Do đó, những giai điệu giao hưởng, khúc hát opera hay vũ điệu điêu luyện thực hiện cùng...vật dụng dọn dẹp nhà cửa đã mang lại không khí nghệ thuật thú vị cho người xem.

 

BT
Thăm dò khán giả