Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ứng phó với thiên tai - câu chuyện của người phụ nữ”

(ANTV) - Sáng 7/3 tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm “Ứng phó với thiên tai - câu chuyện của người phụ nữ”.

Triển lãm là kết quả của dự án "Nâng cao năng lực của phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cơ quan của Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) thực hiện với mục tiêu gia tăng sự tham gia của phụ nữ vào quá trình ra quyết định, nhằm giải quyết hiệu quả vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng khả năng tự cường của cộng đồng trong công tác phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và thiên tai.

Triển lãm mang tên “Ứng phó với thiên tai - câu chuyện của người phụ nữ” đưa đến cho công chúng cái nhìn thực tế từ chính câu chuyện của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản vì bão lũ ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế - nơi được mệnh danh là "túi bão" của miền Trung.

Sự kiện sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2016 tại 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Phần Lan

Chiều 7/3, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại thương và phát triển Phần Lan - bà Lenita Toivakka, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giáo dục Việt Nam - Phần Lan.

Tại buổi hội đàm, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Việt Nam Phạm Vũ Luận chia sẻ: Hiện Việt Nam đang chú trọng xây dựng lại khung chương trình Giáo dục phổ thông và Sách giáo khoa phổ thông mới; đào tạo lại đội ngũ giảng viên, giáo viên; thay đổi phương thức dậy và học trong đó ưu tiên đào tạo kỹ năng làm việc cho sinh viên; mở cửa thị trường đại học gắn với doanh nghiệp, nguồn nhân lực xã hội và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Phía Việt Nam mong muốn Phần Lan có nhiều chương trình nhận sinh viên du học tại đất nước này; đồng thời hỗ trợ Việt Nam về mặt kỹ thuật, chuyên gia và kinh nghiệm trong việc xây dựng khung chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới mà Việt Nam đang nghiên cứu xây dựng.

Về phía Phần Lan, bà Lenita Toivakka cho biết sẽ cùng Việt Nam tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, hoạt động hợp tác giáo dục trong khuôn khổ Bản ghi nhớ dự kiến sẽ được ký kết năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả