Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng nhớ đại thi hào Nguyễn Du

(ANTV) - Nguyễn Du - Đại thi hào đã có nhiều đóng góp to lớn trong văn học dân tộc, được UNESCO công nhận là doanh nhân văn hoá thế giới. Vừa qua, lễ tưởng niệm 200 ngày mất của ông đã được tổ chức tại TP.HCM. Tại đây trưng bày một số ấn bản Truyện Kiều quý cùng toạ đàm “Duyên nghiệp Thuý Kiều”.

 

Nguyễn Du là nhà thơ có học vấn uyên bác, nắm vững nhiều thể thơ, đặc biệt hơn cả, là tài làm thơ bằng chữ Nôm của ông, mà đỉnh cao là Truyện Kiều, đã cho thấy, thể thơ lục bát có khả năng chuyển tải nội dung tự sự và trữ tình to lớn trong thể loại truyện thơ.
 
Hôm nay, để tưởng nhớ vị đại thi hào dân tộc, nhiều ấn bản quý của Truyện Kiều không chỉ được xuất bản trong nước mà còn cả ở quốc tế. Sự kiện cũng là nơi để những người yêu văn học trao đổi, giao lưu và cũng tìm hiểu về văn hóa.
 
Tại buổi giao lưu này, diễn giả Trần Đinh Sơn đã giới thiệu đến khán giả một số ấn bản truyện Kiều quý mà ông đã dành rất nhiều thời gian và công sức để sưu tầm. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm “Duyên nghiệp Thúy Kiều” cũng chia sẻ đến người xem cách nhìn hoàn toàn mới từ góc độ của Phật giáo. 
 
Không chỉ tưởng nhớ vị đại thi hào dân tộc, sự kiện còn là sự trân trọng đối với những đóng góp to lớn cho nền văn học nước nhà cũng như những áng thơ tuyệt tác của ông.
Thăm dò khán giả