Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng lễ hội đua trải truyền thống

(ANTV) - Sáng 16/2 (9 tháng Giêng) người dân và du khách đã tập trung về sông Vực thuộc 2 phường Thủy Phương và Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế  để tham gia và cổ vũ cho lễ hội đua trải truyền thống. 

Hội đua trải là môn thể thao có từ lâu đời, gắn bó mật thiết với đời sống lao động của nhân dân Hương Thủy, với ý nghĩa  cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, quê hương thái bình.

Như mọi năm, địa điểm được chọn để tổ chức đua trải là trước miếu Bà Hồ - miếu từng được sắc phong dưới triều Nguyễn và đã trở thành nơi tâm linh của bà con lao động .

Đây cũng là nơi nhân dân địa phương từ xa xưa thường xuyên tổ chức lễ cúng tế, cầu cho mưa thuận gió hoà. Khi có mưa, nước lớn, sau thời kỳ nắng hạn kéo dài nhân dân lại tổ chức Hội đua trải như một hình thức chào mừng, tạ ơn.

Năm nay, hội đua thu hút 10 trải đua đến từ các xã, phường: Thủy Thanh, Thủy Châu, Thủy Phù, Thủy Vân, Thủy Tân, Thủy Lương, Thủy Phương, Thủy Dương, Phú Bài và Thủy Bằng tham gia.

Lễ hội này không chỉ phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần và vui chơi giải trí của nhân dân mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đua sôi nổi trong phong trào rèn luyện thân thể, trong lao động sản xuất những ngày đầu năm mới./.

BT
Thăm dò khán giả