Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 4, 01/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng khai hội sách xuân Đinh Dậu

(ANTV) -Hoạt động khai bút và tặng sách đầu xuân vẫn luôn là những nét đẹp văn hóa đã và đang được người dân Việt Nam nói chung và người dân Thủ đô nói riêng coi trọng và gìn giữ. Nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Đinh Dậu, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phố sách Xuân  Đinh Dậu 2017 có quy mô 25 gian hàng, đưa bạn đọc đến với thế giới sách phong phú về thể loại và nội dung. Ngoài ra các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân của các cơ quan báo chí Hà Nội cũng sẽ được giới thiệu trưng bày trong hội sách. Với nhiều du khách và người dân Thủ đô, phố sách Xuân 2017 là một hoạt động văn hóa vô cùng ý nghĩa.
 
Đinh Thục Anh, Hà Nội cảm thấy: Việc mở ra Hội sách xuân thì rất ý nghĩa, để cho tôi và tất cả mọi người có thể chọn được cho mình những cuốn sách mà thực sự phù hợp cho bản thân mình cũng như mang đến cho bản thân mình những tri thức, giúp ích cho mình trong cuộc sống cũng như công việc, học tập.
 
Anh Nguyễn Văn Động, Hà Nội nói: Năm mới thì cũng muốn đưa các cháu đi để tìm được một cuốn sách hay, về tâm linh thì cũng cầu mong một năm mới tốt lành đến với các cháu trong học tập và cũng như trong cuộc sống.
 
Bên cạnh không gian sách đặc trưng, phố sách xuân 2017 thực sự là một lễ hội văn hóa sôi nổi, đặc sắc với các hoạt động giao lưu cùng các nhà văn, tác giả; thơ Xuân; vẽ tranh; xin chữ đầu năm. Tục xin chữ và cho chữ đầu năm cũng là một nét đẹp văn hóa của người Việt, với ước muốn một năm sẽ được nhiều may mắn và vạn sự được như ý.
 
Ông Hoàng Định Trường nói: Khi mình viết chữ, mình muốn nói lên cho con người để cho con người không chấp trước, làm những việc mà để nặng thêm những nghiệp lực, mà mình muốn cái con chữ nó chỉ là bề mặt, nhưng mình muốn nói lên để cho con người, người ta hướng đến cái thiện.
 
Là một trong những hoat động ý nghĩa mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017), “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” hứa hẹn là điểm đến đầy thú vị không chỉ dành riêng cho người yêu sách, đây còn là nơi tôn vinh, lan tỏa, phát triển văn hóa đọc và phong trào đọc sách trong xã hội, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
"Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017” mở cửa từ hôm nay (31/1) đến hết ngày 5/2/2017 (tức mùng 9 Tết Đinh Dậu).
 

 

B.T
Thăm dò khán giả