Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần lễ phim Nga tại Hà Nội

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, chào mừng kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga, Tuần phim Nga 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Nga tại Việt Nam phối hợp tổ chức đã bắt đầu diễn ra từ ngày 9/12 với lịch chiếu các bộ phim chủ đề lịch sử chiến tranh Nga.

 

Tại buổi chiếu khai mạc, khán giả và các khách mời đã được thưởng thức bộ phim Đường tới Berlin của Đạo diễn Sergei Popov với sự tham gia của các diễn viên Nga kì cựu. Đây là một bộ phim chiến tranh, xoay quanh những người hùng nước Nga trong Thế chiến II. Tác phẩm thể hiện những cái nhìn mới mẻ của thế hệ trẻ về chiến tranh.

5 bộ phim được trình chiếu tại Tuần phim lần này đều là những tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Nga. Tuần lễ phim Nga tại Hà Nội có ý nghĩa bồi đắp thêm mối quan hệ thắm tình hữu nghị Việt - Nga.

Tuần phim Nga tại Hà Nội giúp khán giả Việt Nam có cơ hội thưởng thức các giá trị văn hóa đặc sắc, hiểu rõ hơn giá trị nhân văn từ chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đồng thời tăng cường nhịp cầu giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, hứa hẹn mang đến những góc nhìn đa chiều về cuộc sống đương đại cũng như lịch sử phong phú của mối quan hệ.

Thăm dò khán giả