Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại ngôi nhà chung

(ANTV) - Nhằm tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc đồng thời thiết thực chào mừng Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt nam” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

 

 

Tại khu vực tái hiện sắc màu văn hóa của 13 dân tộc đang sinh sống tại Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trong “ngôi nhà chung”, họ cùng nhau biểu diễn dân ca, dân vũ, trưng bày nghề thủ công truyền thống và các món ẩm thưc đặc trưng của từng dân tộc. Bên cạnh đó là triển lãm trưng bày các tác phẩm  bằng hình ảnh ấn tượng, sinh động về các hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thể hiện sức mạnh to lớn của khối Đại đoàn kết toàn dân trong “cuộc chiến” hết sức đặc biệt này.

Tuần“Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam" đã trở thành ngày hội có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo tồn và tôn vinh giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương gặp gỡ cộng đồng các dân tộc, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng của bà con; Là dịp để đồng bào tổng kết một năm hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Tuần lễ Đại đoàn kết dân tộc là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ mới, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa cộng đồng các dân tộc anh em và giữa cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như một nét đẹp cần bảo tồn, phát huy.

BT
Thăm dò khán giả