Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 3, 02/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuần lễ áo dài tại TP Đà Nẵng

(ANTV) - Là năm thứ 2 được phát động bởi Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đúng dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ -  Tuần lễ áo dài bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 8/3, đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo Hội liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành, trong đó có thành phố Đà Nẵng. 

 
Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng ngày thứ 2 đầu tuần, cũng là ngày đầu tiên của tháng 3. Vẫn những thủ tục làm việc như vậy, thế nhưng hầu hết người dân tới đây hôm nay, dường như cảm nhận một không khí làm việc tươi mới hơn hàng ngày.
 
Hưởng ứng Tuần lễ áo dài  - bắt đầu từ ngày 1/3, hầu hết cán bộ nữ tại trung tâm hành chính TP Đà Nẵng cũng như các đơn vị trên địa bàn TP đã đến công sở với trang phục áo dài.
 
Hình ảnh duyên dáng, đầy thiện cảm, làm mềm hóa những môi trường làm việc tưởng chừng hết sức khô khan và chính bản thân mỗi chị em phụ nữ khi khoác lên mình trang phục áo dài cũng cảm thấy thêm phần tự tin. 
 
Tuần lễ áo dài tại TP Đà Nẵng đã được bắt đầu bằng lễ phát động rộn ràng với sự tham gia của trên 200 hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố. Tất cả chị em ở nhiều độ tuổi trong trang phục áo dài đã tham gia đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Đà Nẵng.
 
Cùng với đó, nhiều hoạt động sẽ được cấp hội phụ nữ triển khai nhằm  góp phần tôn vinh vị thế, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khẳng định Áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.
 
Tuần lễ áo dài nằm trong chuỗi sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam” do hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch tổ chức từ năm 2020, nhằm hướng tới việc đưa Áo dài vào danh sách văn hóa phi vật thể quốc gia.
 
 
 
Thăm dò khán giả