Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 7, 18/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự hào Tổ quốc và Mẹ Việt Nam

(ANTV) - Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tối ngày17/8, tại Nhà hát Âu Cơ Hà Nội, đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc và Mẹ Việt Nam”. Chương trình do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc và Mẹ Việt Nam” đã dàn dựng lại trích đoạn sân khấu cải lương vở “Vua Phật”, được các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam biểu diễn thể hiện niềm tự hào về khí phách của cha ông.

Đặc biệt, trong chương trình khán giả sẽ được giao lưu, gặp gỡ với tấm gương về sự kiên cường, một chàng trai bại não bẩm sinh nhưng đã viết tặng cho đời bản nhạc đẹp tuyệt vời để ngợi ca tình yêu, tình mẫu tử.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao 20 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cùng hàng chục suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thân nhân liệt sĩ, thương binh và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hội nghị Truyền máu và ghép tế bào gốc tạo máu Việt - Pháp mở rộng lần thứ 5

Ngày 17/8, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Truyền máu và ghép tế bào gốc tạo máu Việt - Pháp mở rộng lần thứ 5. Chương trình hội nghị đã thu hút sự tham gia của  hơn 500 đại biểu là các Y, bác sĩ đầu ngành trong toàn quốc và 30 chuyên gia về ghép tế bào gốc uy tín trên thế giới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật và thảo luận về các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất ở lĩnh vực: điều trị huyết học; xét nghiệm kỹ thuật cao; truyền máu trong tế bào gốc tạo máu và các thông tin về ngân hàng hỗ trợ tế bào máu. Hội nghị là môi trường để các chuyên gia y tế có cơ hội học hỏi, nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị ghép tế bào gốc.

Qua đó, giúp bệnh nhân mắc các bệnh về máu và các cơ quan tạo máu, có cơ hội được cứu chữa và sống hòa nhập với cộng đồng. Được biết, chương trình hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 18/8.

 

BT
Thăm dò khán giả