Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 2, 08/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông thế giới thán phục kỳ tích Hoàng Xuân Vinh

(ANTV) - Ngay trong ngày ra quân của Đoàn Thể thao Việt Nam trong kỳ Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc phá kỷ lục Olympic ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam, qua đó, mang về tấm Huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử cho thể thao Việt Nam. Thành tích đặc biệt này của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã khiến báo chí quốc tế không khỏi sững sờ và thán phục.

Trong bài tổng hợp ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Rio 2016, hãng thông tấn Reuters đặt sự kiện chiếc HCV của Hoàng Xuân Vinh ở vị trí dễ nhìn nhất với dòng chữ: “Xuan Vinh Hoang đã trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic với số điểm 202,5 ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Số điểm đó là đủ để anh vượt qua VĐV về đích thứ 2 của nước chủ nhà Felipe Wu và người về thứ 3 Wei Pang đến từ Trung Quốc”.

Tờ Daily Mail của Anh thì dành hẳn 1 tin bài lớn cho xạ thủ của Việt Nam với dòng tít: “VĐV giản dị tên Vinh tạo ra lịch sử cho Việt Nam”. Tờ báo nổi tiếng này viết: “Hoàng Xuân Vinh có thể là người đã kết thúc 6 thập kỷ chờ đợi HCV Olympic cho Việt Nam, nhưng anh không hề hát hay nhảy để ăn mừng chiến tích lịch sử này”.
Đài NBC của Mỹ cũng rất ấn tượng với màn trình diễn của xạ thủ người Việt bằng dòng tít: “Hoàng Xuân Vinh vượt qua Felipe Wu ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam để giành chiếc HCV”.

Trong khi đó, Euro Sports bình luận “Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic đầu tiên cho Việt Nam. Xạ thủ 41 tuổi đã chiến thắng xạ thủ 24 tuổi người Brazil trước sức ép của đám đông khán giản chủ nhà, nhờ phát bắn cuối cùng hoàn hảo."
Đài BBC của Anh thì đưa tin: “Việt Nam giành chiếc HCV Olympic lần đầu tiên trong lịch sử, khi Hoàng Xuân Vinh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam. Felipe Wu vượt lên dẫn trước ở loạt súng áp chót, nhưng Hoàng Xuân Vinh đã giành lại chiếc HCV với 1 nỗ lực tuyệt vời”.

Hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng vô cùng bất ngờ với thành tích của xạ thủ Việt Nam: “Hoàng Xuân Vinh giúp Việt Nam có HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử. Xạ thủ kỳ cựu 41 tuổi đã mang về tấm HCV cho Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên của Rio 2016.”

Hãng thông tấn CNN của Mỹ cũng chúc mừng Hoàng Xuân Vinh qua mạng xã hội Twitter: “Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử cho Việt Nam, anh chiến thắng ở nội dung súng ngắn 10m hơi nam”./.

BT
Thăm dò khán giả