Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:29, Chủ Nhật, 20/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền hình CAND đoạt giải cao tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35

(ANTV) - Tối 19/12 tại Quảng Bình, sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35 khép lại bằng lễ bế mạc và trao giải. Ban tổ chức trao 27 giải vàng, 56 giải bạc ở 9 thể loại dự thi, trao 4 giải cá nhân và giải đặc biệt  cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 có gần 500 tác phẩm dự thi của 109 đài truyền hình, đơn vị tham gia ở các nội dung, thể loại: Ca múa nhạc; Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo; Chương trình dành cho thiếu nhi; Chương trình giao lưu- Đối thoại-Tọa đàm; Chương trình Sân khấu; Chương trình Tiếng dân tộc; Phim tài liệu; Phim truyền hình; Phóng sự.

Ông Phạm Việt Tiến, Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 phát biểu tại lễ bế mạc.

Ông Phạm Việt Tiến, Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 phát biểu đánh giá: Lần đầu tiên, ở thể loại phim tài liệu, có những tác phẩm được nhận điểm 10 hoàn hảo. Nhiều chương trình ở thể loại phóng sự, giao lưu toạ đàm, chuyên đề - khoa giáo phản ánh toàn diện các vấn đề kinh tế - xã hội - văn hóa - giáo dục một cách chân thực và có sức thuyết phục cao. Không ít tác phẩm Phim truyền hình, Ca múa nhạc, Chương trình Tiếng dân tộc được chú trọng đầu tư, tạo ra những câu chuyện hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, cũng còn những thể loại cần được quan tâm và đầu tư nhiều hơn nữa như Sân khấu, chương trình dành cho thiếu nhi. 

Trong khuôn khổ liên hoan đã diễn ra các hoạt động: Triển lãm ảnh những người làm truyền hình; Hội thảo quốc tế: “Tương tác với khán giả trong các chương trình truyền hình”; Hội thảo “Nâng cao sản xuất các chương trình thể thao”; Giao lưu những người làm truyền hình với khán giả Quảng Bình; Diễn đàn “Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình”; Các hoạt động tham quan tại Quảng Bình.

Tại lễ bế mạc LHTHTQ lần thứ 35, ngoài việc nhìn lại quá trình diễn ra kỳ liên hoan, cùng điểm lại tác phẩm xuất sắc nhất ở các thể loại dự thi, các tiết mục biểu diễn độc đáo. Ban tổ chức đã trao tặng hệ thống dữ liệu về hang Sơn Đoòng của Đài Truyền hình Việt Nam cho tỉnh Quảng Bình, bao gồm hình ảnh, video và các số liệu đo đạc.

Theo chia sẻ của đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm - Phó Trưởng ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam và là đạo diễn của phim tài liệu "Bản hòa tấu Sơn Đoòng", hang động lớn nhất thế giới này chưa có bất cứ hệ thống dữ liệu nào vì số lượng các nhà khoa học vào thám hiểm bên trong hang cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. “Khi làm một bộ phim tài liệu và xây dựng hệ thống dữ liệu về một hang động, người ta cần dựa vào số liệu đo đạc của các nhà khoa học. Tuy nhiên, đây là một bài toán khó khi thực hiện "Bản hòa tấu Sơn Đoòng" bởi số người vào hang không nhiều và đặc biệt là số các nhà khoa học có cơ hội vào đây thám hiểm thì lại càng ít ỏi” - anh nói.

Cũng theo đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm, hệ thống dữ liệu về hang Sơn Đoòng do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thu thập được sử dụng tới scan 3D – công nghệ tân tiến dùng ánh sáng laser để đo đạc với độ chính xác gần như tuyệt đối.

“Trước đây, các nhà khoa học thường sử dụng biện pháp đo đạc thủ công, ví dụ như soi đèn. Tuy nhiên giờ đây, sau khi dùng công nghệ scan 3D và ra được con số cụ thể, tôi và các đồng nghiệp hoàn toàn tin tưởng rằng những con số này là chính xác”, anh Hoàng Lâm chia sẻ thêm.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức trao 27 giải vàng, 56 giải bạc ở 9 thể loại dự thi, trao 4 giải cá nhân và giải đặc biệt  cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Truyền hình CAND (ANTV) đến với kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 với 6 tác phẩm dự thi ở các thể loại. Kết quả đoạt 1 giải vàng ở thể loại Phóng sự; 2 giải bạc thể loại Phim tài liệu, Chương trình Chuyên đề, Khoa giáo, và 2 bằng khen.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35:

Hình ảnh 27 tác phẩm đoạt giải vàng ở các thể loại:

Ban tổ chức trao giải vàng cho 27 tác phẩm ở các thể loại.
 
Ban tổ chức trao 4 giải cá nhân và 1 giải đặc biệt. 
Trao giải phóng sự ngắn và phóng sự nhiều kỳ xuất sắc.
Ban tổ chức trao giải ảnh "Những người làm truyền hình" cho các cá nhân đoạt giải.
Ban tổ chức trao tặng hệ thống dữ liệu về hang Sơn Đoòng của Đài Truyền hình Việt Nam cho tỉnh Quảng Bình
Đơn vị đăng cai trao cờ tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 cho đoàn Lào Cai.
Tiết mục biểu diễn thể hiện bản sắc của đơn vị đăng cai Liên hoan truyền hình toàn quốc lần 36 - Lào Cai.
Một số tiết mục biểu diễn đặc sắc tại lễ bế mạc.
Đoàn Truyền hình CAND (ANTV) đoạt nhiều thành công tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35.

 

Tạ Hiển
Thăm dò khán giả