Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:32, Chủ Nhật, 24/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền cảm hứng yêu nước cho thiếu nhi qua kịch

(ANTV) -Nhằm giúp các em thiếu nhi hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về các anh hùng dân tộc, góp phần nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, lần lượt các vở kịch lịch sử đã được sân khấu Kịch IDECAF luân phiên biểu diễn vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần. Các vở kịch đã thu hút được đông đảo khán giả nhí và phụ huynh đến xem. 

 
Ý tưởng vở kịch lịch sử dành cho các em thiếu nhi truyền tải những bài học lịch sử cụ thể 1 cách nhẹ nhàng và thoải mái, từ đó giúp các em có thể tìm hiểu, thêm yêu và tự hào về truyền thống yêu nước, những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
 
Các vở kịch lịch sử đã được dàn dựng rất công phu, đã tái hiện trên sân khấu 1 cách sống động, thú vị, và hài hước dưới hình thức của nhạc kịch. Những câu chuyện như "Lá cờ thêu sáu chữ vàng", “Thánh Gióng”, “Sơn Tinh Thủy Tinh” hầu như học sinh nào cũng biết, nhưng xem chuyện cũ mà thấy như mới, khiến các bé rất thích.
 
Đã từng gắn bó với vai diễn Thánh Gióng lúc nhỏ diễn viên Bảo Anh chia sẻ:"Khi mà chúng tôi tập luyện luôn đặt mình tâm thế nhân vật lịch sử để thể hiện lại khí chất hào hùng để cho các bé có thể cảm nhận được khí phách và thần thái nuôi dưỡng tâm trí và lòng yêu nước của các bé ".
 
Theo anh Phan Thế Trung – Khán giả tại quận Tân Phú, TP.HCM cho biết: Không có gì học nhanh và bổ ích bằng hình ảnh thực tế. Điều đó rất tốt cho việc giáo dục các em từ nhỏ. Với hình ảnh các nhân vật lịch sử như Quang Trung, Trần Hưng Đạo giúp cho các em biết những người tài trong đất nước. Hy vọng những chương trình giáo dục này giúp cho các em có sân chơi tốt giáo dục tốt hơn.
 
Vở diễn đã nhận được sự cổ vũ rất nồng nhiệt từ khán giả, là nguồn động viên và hỗ trợ tinh thần cho ê-kíp thực hiện chương trình. Sau các vở kịch đã dàn dựng, sân khấu Idecaf sẽ tiếp tục dựng những vở về nhân vật lịch sử như Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng để tiếp tục phục vụ thiếu nhi.
 
Đạo diễn Vũ Minh cho biết: " Sau các vở kịch này chúng tôi tiếp tục làm, đồng thời chúng tôi muốn kêu gọi các tổ chức ủng hộ giúp đỡ đồng hành phát triển hơn nữa để mang tới cho các em khắp mọi nơi để các em có thể học các bài học bổ ích".
 
Dự án kịch lịch sử thiếu nhi của Idecaf sẽ kéo dài từ 10 đến 15 năm với kế hoạch dựng lại hàng loạt những vở kịch lịch sử dành cho thiếu nhi. Đây là chương trình mở đầu dự án Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam của Sân khấu Idecaf với nhiều hoạt động truyền đạt lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc thông qua các tác phẩm sân khấu lịch sử. Idecaf cũng sẽ đem các vở kịch lịch sử diễn phục vụ thiếu nhi ở các tỉnh, thành miền Trung và miền Tây Nam bộ trong thời gian tới, đồng thời tổ chức thêm các xuất diễn phục vụ học sinh các trường tiểu học tại TPHCM.  
BT
Thăm dò khán giả