Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Chủ Nhật, 13/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trưng bày cổ vật từ tàu đắm tại vùng biển Quảng Nam, Quảng Ngãi

(ANTV) - Ngày 12/9, tại xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã khai trương phòng trưng bày, giới thiệu đến công chúng hàng nghìn cổ vật được khai thác từ xác những con tàu đắm trên vùng biển ngoài khơi đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam và vùng biển Bình Châu, tỉnh Quảng Ngãi.

Gần 1.100 cổ vật được khai quật từ  những con tàu buôn bị đắm  được giới thiệu đến công chúng  gồm: Gốm sứ Chu Đậu - Hải Dương có niên đại từ thế kỷ XV – XVI, các vật dụng trong sinh hoạt hằng ngày trên biển của thủy thủ đoàn, hiện vật còn sót lại từ con tàu bị đắm trên vùng biển Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam và gần 700 tiêu bản đồ gốm sứ có niên đại từ thế kỷ XIII được trục vớt trên những chiếc tàu bị đắm ngoài khơi vùng biển Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Toàn bộ số cổ vật này đều do Công ty TNHH trục vớt cứu hộ Đoàn Ánh Dương trao tặng. Trong năm 2014, Công ty này đã trao cho Bảo tàng tỉnh Quảng Nam gần 1.500 cổ vật gốm sứ Chu Đậu được khai quật từ những con tàu đắm trên vùng biển tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
BT
Thăm dò khán giả