Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:35, Thứ 4, 27/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại Tuyên Quang

(ANTV) - Chiều 26/9, tại thành phố Tuyên Quang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các tư liệu trưng bày cho thấy, nNà nước Việt Nam từ thời phong kiến đến thời kỳ Xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ 16 đến nay.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 30/9, sau khi kết thúc triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tặng toàn bộ bản đồ và tư liệu cho UBND tỉnh Tuyên Quang để tổ chức trưng bày, giới thiệu rộng rãi với nhân dân trong tỉnh.

Tổng kiểm tra hộ khẩu toàn thành phố Hà Nội bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/10/2017

Sáng 26/9, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng kiểm tra hộ khẩu năm 2017, và đánh giá việc thực hiện Công văn số 958 của Công an thành phố. Tổng kiểm tra hộ khẩu là hoạt động diễn ra thường xuyên hàng năm của công tác nhân hộ khẩu, nhằm phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Việc tổ chức tổng kiểm tra hộ khẩu kết hợp với việc tiếp tục thực hiện dữ liệu dân cư phục vụ xây dựng Hệ cơ sở dữ liệu dùng chung của Công an thành phố, chú trọng nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời các vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự; đối tượng vi phạm pháp luật và các hành vi vi phạm trong công tác đăng ký, quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề, đầu tư kinh doanh có điều kiện, góp phần thực hiện công tác cải cách hành chính, quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Việc tổng kiểm tra sẽ bắt đầu tiến hành từ 0 giờ ngày 01/10/2017, kết thúc vào 24 giờ ngày 15/11/2017.

BT
Thăm dò khán giả